hoá khó đây

Status
Không mở trả lời sau này.
P

peiunhiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 2 đĩa cân để 2 cốc đựng dung dịch HCl và H2SO4 sao cho cân ở vị trí thăng bằng.Cho vào cốc đựng dung dịch HCl 25g CaCO3.Cho vào cốcđựng dung dịch H2SO4 A gam Al, cân vẫn ở vị trí thăng bằng. Tính A.
Các bạn cố gắng giúp mình với nha.Mai mình phải nộp bài rùi:D
 
S

son_9f_ltv

tính lượng CO2 thoát ra ở PƯ 1 oy tính lượng H2 ởPW2 sau đó lập tỉ lệ là ok! !
 
G

gororo

Trên 2 đĩa cân để 2 cốc đựng dung dịch HCl và H2SO4 sao cho cân ở vị trí thăng bằng.Cho vào cốc đựng dung dịch HCl 25g CaCO3.Cho vào cốcđựng dung dịch H2SO4 A gam Al, cân vẫn ở vị trí thăng bằng. Tính A.
CaCO3 + 2HCl=>CaCl2 + CO2 + H2O
nCaCO3=25/100=0,25 mol=nCO2
=>mCO2=0,25.44=11g
=>mdd tăng =25-11=14g

2Al + 3H2SO4=>Al2(SO4)3 + 3H2
a mol.....................................1,5a
Tương tự, ta có mdd tăng =27a-2.1,5a=24a
Do sau các p.ư, m 2 dd vẫn bằng nhau
=>24a=14
=>a=7/12 mol
=>A=7/12.27=15,75g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom