Hoá khó đây!!!

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 15,28g hỗn hợp A gồm Cu và Fe vào 1,1(l) [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX]0,2M. Phản ứng kết thúc thu đc dd X và 1,92g chất rắn B. Cho vào dd [TEX]H_2SO_4 [/TEX] loãng ko thấy có khí bay ra. Tính khối lượng Fe, Cu có trong hỗn hợp A.
Bài 2:Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 muối khan là [TEX]FeSO_4, Fe_2(SO_4)_3 [/TEX] vào [TEX]H_2O[/TEX]. Dung dịch thu được phản ứng hoàn toàn với 1,58g [TEX]KMnO_4[/TEX] trong môi trường [TEX]H_2SO_4 dư[/TEX]. Tính % klg mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.

Hai bài này tớ thấy hơi có vấn đề thế nào ấy nên nhờ mọi người giải hộ:
-Bài 1:biết lượng kết tủa là Cu\RightarrowCòn cần những dữ kiện khác để làm gì???
-Bài 2:Chỉ tính đc klg của [TEX]Fe_2(SO_4)3[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanduc_90

Bài 1: Cho 15,28g hỗn hợp A gồm Cu và Fe vào 1,1(l) Fe_2(SO_4)_30,2M. Phản ứng kết thúc thu đc dd X và 1,92g chất rắn B. Cho vào dd H_2SO_4 loãng ko thấy có khí bay ra. Tính khối lượng Fe, Cu có trong hỗn hợp A.


có phương trình ion sau : [tex] Fe + 2Fe^{3+} \longrightarrow 3Fe^{2+}[/tex]

[tex] Cu + 2Fe^{3+} \longrightarrow 2 Fe^{2+}+ Cu^{2+} [/tex]


có [tex]Fe^{3+} =0,44 mol [/tex]

do cho axit long ko có khí >>> ko có Fe >>> có thể Cu đã phản ứng nên :

goi x,y,z lần lượt là số mol của Cu phản ứng(%) Cu dư(%) và Fe ta có hệ sau :


(1) 64(x+y)+56z=15,28 g
(2) 2x+2z=0,44 mol
(3) 64y= 1,92 mol
giải ra x= 0,13 mol y=0,03 mol z= 0,09 mol >>>>>mCu=64(0,13+0,03) =10,24 g >>>mFe=5,04 g
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanduc_90

Hai bài này tớ thấy hơi có vấn đề thế nào ấy nên nhờ mọi người giải hộ:
-Bài 1:biết lượng kết tủa là CuCòn cần những dữ kiện khác để làm gì???



[-x ạ nói lượng kết tủa còn laj là Cu đâu chp H2SO4 moi khẳng đjnh được chứ ( hay chia 1,92 / 64 số đẹp kết luân luôn nhj??? :-? ) nói vậy thôi đề đó vậy là đúng rồi :d
 
K

kakinm

Hai bài này tớ thấy hơi có vấn đề thế nào ấy nên nhờ mọi người giải hộ:
-Bài 1:biết lượng kết tủa là CuCòn cần những dữ kiện khác để làm gì???



[-x ạ nói lượng kết tủa còn laj là Cu đâu chp H2SO4 moi khẳng đjnh được chứ ( hay chia 1,92 / 64 số đẹp kết luân luôn nhj??? :-? ) nói vậy thôi đề đó vậy là đúng rồi :d
Người ta nói cho chất rắn vào [TEX]H_2SO_4[/TEX] thấy kô có khí thoát ra nghĩa là trong hh kô còn Fe nữa
 
N

ngoclan777

đây là phản ứng trao đổi , vậy mà độc lời giải lại không thấy có chất rắn tạo thành có phải là kì quá không
 
N

ngoclan777

cho kim loại vào muói mà chỉ thấy mỗi muối tạo ra, mà sao mấy phương trình bạn viết nó lạ thế, ****************************???
 
K

khongbietnua123

cho kim loại vào muói mà chỉ thấy mỗi muối tạo ra, mà sao mấy phương trình bạn viết nó lạ thế, ****************************???
bạn học lớp mấy ấy nhỉ :-/
cái đó gọi là phản ứng oxi hóa - khử , chứ không phải phản ứng trao đổi. PT viết dạng trên gọi là pt ion thu gọn .
bạn có thể nói rõ là phản ứng nào được không ?
 
N

nguyenvanduc_90

Cũng hay đó nhj ???? :-\ ****************50 này đử chưa ****************************?????????
 
Top Bottom