hoá khó đây

M

minh0972

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1) hòa tan hoàn toàn 18,4g hỗn hợp 2 kim loại X (hóa trị 2) va Y ( hóa trị 3) bằng dung dịch HCLloãng , vừa đủ ,thu được dung dịch B và khí C . đốt cháy toàn bộ C thu đc 9g nước
a)cô cạn dung dich B thu đc bao nhiêu muối khan
b)tính % về khối lượng có trong hỗn hợp đầu biết tỷ lệ mol của 2 muối khan la 1:1 va MX=2,4074MY
c)tính khối lượng mỗi muối có trong dung dịch B
câu2) một hỗn hợp khí gồm
eq.latex
, H2,CO
thí nghiệm 1: nếu đốt cháy 8.96 lít hỗn hợp thì cần dùng 7.84 lit O2
thí nghiem 2: nếu dẫn 14.8g hỗn hợp qua ống đụng CuO dư, nung nóng thìcó 48g CuO đã phản ứn
tính % về thể tích của mổi chất trong hhỗn hợp. biết các khí đố ở dktc
 
D

duongvip.9x

bài này khó nhằn thế chác chi co học sinh đội tuyển mới giai được như tôi đây.nhưng tư giải thôi. thực ra là tôi cũng ko giải được đâu thông cảm.//////////////// =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]] =]]
:) :) :) :) :)
 
C

chontengi

câu2) một hỗn hợp khí gồm
eq.latex
, H2,CO
thí nghiệm 1: nếu đốt cháy 8.96 lít hỗn hợp thì cần dùng 7.84 lit O2
thí nghiem 2: nếu dẫn 14.8g hỗn hợp qua ống đụng CuO dư, nung nóng thìcó 48g CuO đã phản ứn
tính % về thể tích của mổi chất trong hhỗn hợp. biết các khí đố ở dktc
CH4 + 2O2 --> CO2 + 2H2O

2CO + O2 --> 2CO2

2H2 + O2 ---> 2H2O

nCH4 + nCO + nH2 = 0,4 (1)

nO2 = 0,35

--> 2.nCH4 + 0,5.nCO + 0,5.nH2 = 0,35(2)

từ (1) và (2)

--> nCH4 = 0,1

nCO + nH2 = 0,3




CuO + CO ---> Cu + CO2

CuO + H2 ---> Cu + H2O

nCuO = 0,6

-->nCO + nH2 = 0,6 (3)

--> nCH4 = 0,2

--> mCO + mH2 = 14,8 - 0,2.16 =11,6(4)

từ (3)và (4)

--> nH2 = 0,2

nCO = 0,4

---> [TEX]\blue{\left{nCO= 0,4\\nH2=0,2\\nCH4 =0,2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

câu1) hòa tan hoàn toàn 18,4g hỗn hợp 2 kim loại X (hóa trị 2) va Y ( hóa trị 3) bằng dung dịch HCLloãng , vừa đủ ,thu được dung dịch B và khí C . đốt cháy toàn bộ C thu đc 9g nước
a)cô cạn dung dich B thu đc bao nhiêu muối khan
b)tính % về khối lượng có trong hỗn hợp đầu biết tỷ lệ mol của 2 muối khan la 1:1 va MX=2,4074MY
c)tính khối lượng mỗi muối có trong dung dịch B

a/
2H2 + O2 --> 2H2O

nH2O = 0,5 mol

--> nH2 = 0,5

--> nHCl = 2.nH2 = 1 mol

--> m muối = 18,4 + 35,5 = 53,9

b/

X + 2HCl ---> XCl2 + H2

2Y + 6HCl ---> 2YCl3 + H2

gọi n mỗi muối = a

--> a.(71 + X + 106,5 + Y) = 53,9

a.(X + Y) = 18,4

--> [TEX]\blue{\frac{ 177,5 + X + Y}{X + Y} = \frac{53,9}{18,4}[/TEX]

[TEX]\blue{X = 2,4074Y[/TEX]

--> X = 65 ; Y = 27

--> đến đây thì chắc ra rồi .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom