Hóa khó đây!!!!!!!

B

boykute_dk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp tui với!
Bài :Cho một kim loại tạo ra 2 muối : MClx và MCly ; 2 oxit : MO(0.5x) và M2Oy. Thành phần về khối lượng của clo trong 2 muối có tỉ lệ 1: 1.173 và oxit có tỉ lệ 1 : 1.352.
a, Tính khối lượng của nguyên tử M?
b, Hãy cho biết các đồng vị sau đây của M : M(Z= 55), M(Z=56) ,M(Z=58), thì đồng vị nào phù hợp với tỉ lệ sô p : số n = 13 : 15?
Vì mình rất ngu môn Hóa này nên mong mọi người trình bày rõ một chút hộ mình cái!
Thanks nhìu :D!
 
L

lucmachthankiem

Ai giúp tui với!
Bài :Cho một kim loại tạo ra 2 muối : MClx và MCly ; 2 oxit : MO(0.5x) và M2Oy. Thành phần về khối lượng của clo trong 2 muối có tỉ lệ 1: 1.173 và oxit có tỉ lệ 1 : 1.352.
a, Tính khối lượng của nguyên tử M?
b, Hãy cho biết các đồng vị sau đây của M : M(Z= 55), M(Z=56) ,M(Z=58), thì đồng vị nào phù hợp với tỉ lệ sô p : số n = 13 : 15?
Vì mình rất ngu môn Hóa này nên mong mọi người trình bày rõ một chút hộ mình cái!
Thanks nhìu :D!
a) Vì M là kim loại lại có 2 hóa trị nên x và y chỉ có thể là 1 2 3. X chỉ cso thể bằng 2 vì MO(0,5x). Vậy ta có MO. Vì tỉ lệ cl là 1:1.173 và oxit là 1:1.352 nên y>x hay y=3.
Ta có ct của 2 muối là MCl2 và MCl3; 2 oxit MO và M2O3. Tìm M thì cứ dùng 2 cái tỉ lệ là xong.
b) Xong phần a thì sẽ ra b.
 
Top Bottom