hóa khó đây có ai làm giúp mình với

N

ngthhv

A

acidnitric_hno3

Trong một thể tích dung dịch của một axít yếu có một nấc, có 10.10^6 phân tử axít ,4.10^3 ion H+, 4.10^3 GỐC axit.dộ điện li của axit đó là:
A. 0,1996%
B. 2,52%
C. 1,0011%
D. 0,2152%
.................HA -----> H+ + A- ( A là gốc axit)
Theo bài 10.10^6
Theo PT : 4.10^3<--4.10^3<---4.10^3
[TEX]\alpha = \frac{ n}{n_0}[/TEX]
VỚi n = tổng số phân tử điện li n=4.10^3 ; n_0 là tổng số phân tử hoà tan => n_0 = 10.10^6
=> [TEX]\alpha = \frac{ 4.10^3}{10.10^6} = 0,04%[/TEX]
Mình làm thế này^^
 
Top Bottom