hoá khó cần gấp !!!!!!

N

nhungtrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng V lit CO khử hoàn toàn 4g 1 oxit kim loại. sau khi kt phản ứng thu đc kim loại và hh khí X. biết rằng tỉ khối của X so vs H2 là 19. cho X hấp thụ hoàn toàn vào 2,5l đ Ca(OH)2 0.025M thu đc 5g kết tủa.
a, xác định CTHH của kim loại X ( biết rằng oxit đó không phải Fe3O4 )
b, tính V
 
L

luffy06041997

dùng V lit CO khử hoàn toàn 4g 1 oxit kim loại. sau khi kt phản ứng thu đc kim loại và hh khí X. biết rằng tỉ khối của X so vs H2 là 19. cho X hấp thụ hoàn toàn vào 2,5l đ Ca(OH)2 0.025M thu đc 5g kết tủa.
a, xác định CTHH của kim loại X ( biết rằng oxit đó không phải Fe3O4 )
b, tính V
dùng quy tắc đường chéo --> n CO : n CO2 = 3:5
n OH- = 0.125 , n CaCO3 = 0.05 --> 2th
th1 CO2 ko tạo Ca(HCO3)2, ---> n CO2=0.05 --> nCO dư=0.03
pt M2Oy + yCO ---------> 2M + yCO2
4/(2M+16y) 0.05
ta có 4/(2M+16y)=0.05/y --> M=32y --> y=2 , M=64(Cu)
n CO pư = 0.05 ---> tổng n CO = 0.08 ---> V = 1.792
th2 tạo Ca(HCO3)2 ---> n CO2 = 0.075 làm tương tự th1 -->18.66y = M (loại) --> X là Cu và V = 1.792 l
 
Top Bottom