Hoá khó cần gấp

N

nguyenngocthanhthanh

Q

quy9a18

Hoá

Cho 2,24 gam bột sắt vào 200 ml dd chứa hỗn hợp gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,5M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dd X và m gam chất rắn Y. Giá trị của m là?
Giải chi tiết giùm mình nhé. Cám ơn nhiều.
nFe=0.04. Theo thứ tự tác dụng với Ag+, sau đó mới tác dụng với Cu2+.
Fe + 2Ag+->Fe2+2Ag
0.01 0.02
Fe + Cu2+=>Cu + Fe2+
0.03 0.03 0.03
m=0.02*108+0.03*64=4.08g
Chúc bạn đạt kết quả tốt trong kì thi đại học sắp tới.
 
N

nguyenngocthanhthanh

bạn quy9a18 ơi. Bạn nói rõ cách tìm ra số mol AgNO3 và Cu(NO3)2 đi. Mình chưa rõ chỗ đó.
 
Top Bottom