Hóa khó bà kon

N

nvtanqsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỂ HIDRO HÓA HOÀN TOÀN 0.025 MOL HH X GỒM 2 ANDEHIT CÓ KHỐI LƯỢNG 1.64G CẦN 1.12 LÍT H2 (DKTC),MẶT KHÁC KHI CHO CŨNG LƯỢNG X TRÊN PƯ VỚI 1 LƯỢNG DƯ AgNO3 TRONG NH3 THÌ ĐƯỢC 8.64G Ag CÔNG THỨC CẤU TẠO CỦA 2 ANDEHIT LÀ?
YAHOO:NVTANQSY CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT VUI DC LÀM WEN
 
C

chontengi

ĐỂ HIDRO HÓA HOÀN TOÀN 0.025 MOL HH X GỒM 2 ANDEHIT CÓ KHỐI LƯỢNG 1.64G CẦN 1.12 LÍT H2 (DKTC),MẶT KHÁC KHI CHO CŨNG LƯỢNG X TRÊN PƯ VỚI 1 LƯỢNG DƯ AgNO3 TRONG NH3 THÌ ĐƯỢC 8.64G Ag CÔNG THỨC CẤU TẠO CỦA 2 ANDEHIT LÀ?

nAg/nX = 0,08/0,025 = 3,2 --> có 1 anđ đơn và 1 anđ 2 chức

nH2 = 2.nX --> anđ no 2 chức hoặc anđ đơn có 1 lk pi ở gốc

--> anđ no 2 chức và anđ đơn có 1 lk pi ở gốc

anđ no 2 chức = 0,015 mol ( CnH2n(CHO)2 )

anđ đơn có 1 lk pi ở gốc = 0,01 mol ( CnH2n-2O)

0,015(14n + 58) + 0,01.(14m + 14) = 1,64

0,21n + 0,14m = 0,63

n = 1 --> m = 3

CH2(CHO)2

CH2 = CH - CHO
 
Top Bottom