Hoá khó ai giúp

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm 0,02 mol FeO và 0,04 mol CaO vào 200g dung dịch HCL 2,19% thu được dd A. CHo vào dd A 200g dd K2SO4 3,48% thu đc kết tủa B và dd D. Tính khối lượng B và dung dịch D. Biết độ tan của B trong nước tại thời điểm làm thí nghiệm là 0,2g
 
P

phankyanhls2000

Theo bài:$n_{HCl}=0,12(mol)$
$n_{K_2SO_4}=0,04(mol)$
PT:$FeO+2HCl--->FeCl_2+H_2O$
$CaO+2HCl--->CaCl_2+H_2O$
So sánh thấy PU hết
$n_{FeCl_2}=n_{FeO}=0,02(mol)$
$n_{CaCl_2}=n_{CaO}=0,04(mol)$
PT$CaCl_2+K_2SO_4--->CaSO_4+2KCl$
Vì hết $K_2SO_4$ nên PU dừng lại ($FeCl_2$ cũng PU nhưng lại PU tiếp vs $CaCl_2$ dư)
$n_{CaSO_4}=0,04(mol)$
$m_{CaSO_4}=0,04.136-0,02=5,42(g)$
$m_{dd}=0,02.72+0,04.56+200+200-5,42=398,26(g)$
Hi vọng là đúng
 
Top Bottom