Hóa Hóa khó 9

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V lít hh khí CO và H2 có tỉ khối với H2 là 8,8 qua bình đựng 40 gam hh Fe2O3, Al2O3, CuO nung nóng. kết thúc phản ứng thu được chất rắn B và hh khí C. Hòa tan chất rắn B vào dd HCl dư thu được dd D và 4,48 lít khí (đktc). Còn lại 12,8 gam chất rắn không tan. Dẫn khí C qua nước vôi trong dư thu được a gam kết tủa. Cho dd NaOH dư vào dd D thì thu được một chất kết tủa duy nhất.

a. Tính V và a

b. Xác định thành phần % về khối lượng các oxit trong hỗn hợp ban đầu
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Dẫn V lít hh khí CO và H2 có tỉ khối với H2 là 8,8 qua bình đựng 40 gam hh Fe2O3, Al2O3, CuO nung nóng. kết thúc phản ứng thu được chất rắn B và hh khí C. Hòa tan chất rắn B vào dd HCl dư thu được dd D và 4,48 lít khí (đktc). Còn lại 12,8 gam chất rắn không tan. Dẫn khí C qua nước vôi trong dư thu được a gam kết tủa. Cho dd NaOH dư vào dd D thì thu được một chất kết tủa duy nhất.

a. Tính V và a

b. Xác định thành phần % về khối lượng các oxit trong hỗn hợp ban đầu
Vì Cho dd NaOH dư vào dd D thì thu được một chất kết tủa duy nhất => Trong D chỉ có muối Fe
=> n Cu = 12.8/64=0.2 mol => n CuO ban đầu = 0.2 mol
=> n H2 = 4.48/22.4=0.2 mol
áp dụng đg chéo => n Co/nH2 =1.5
cho(H2,CO) qua bình ta thu cr B gồm Fe,Al2O3,Cu
Fe +2 HCl ----> FeCl2 + H2
=> n H2 = n fe
=> n Fe = 0.2 mol
=> n Fe2O3 = 0.1 mol
=> n Al2O3 =[/QUOTE]
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Vì Cho dd NaOH dư vào dd D thì thu được một chất kết tủa duy nhất => Trong D chỉ có muối Fe
=> n Cu = 12.8/64=0.2 mol => n CuO ban đầu = 0.2 mol
=> n H2 = 4.48/22.4=0.2 mol
áp dụng đg chéo => n Co/nH2 =1.5
cho(H2,CO) qua bình ta thu cr B gồm Fe,Al2O3,Cu
Fe +2 HCl ----> FeCl2 + H2
=> n H2 = n fe
=> n Fe = 0.2 mol
=> n Fe2O3 = 0.1 mol
=> n Al2O3 =

Còn câu tiếp tính V và a
 
Last edited:
Top Bottom