Hóa Hóa khó 9

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,88 gam hh A gồm Fe và Mg vào 700ml dd AgNO3. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn C (gồm 2 kim loại) nặng 48,72 gam và dưng dịch D. Cho dd NaOH dư vào dd D thu được kết tủa E. Lọc tách kết tủa E đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 14 gam chất rắn.
a. Tính thành phần % về khối lượng của các chất trong A
b. Tính nồng độ mol dd AgNO3 đã dùng
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 12,88 gam hh A gồm Fe và Mg vào 700ml dd AgNO3. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn C (gồm 2 kim loại) nặng 48,72 gam và dưng dịch D. Cho dd NaOH dư vào dd D thu được kết tủa E. Lọc tách kết tủa E đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 14 gam chất rắn.
a. Tính thành phần % về khối lượng của các chất trong A
b. Tính nồng độ mol dd AgNO3 đã dùng
theo mik thì lm ntn
a/ vì thu đc 2 kim loại nên Fe dư
Mg+2Ag(+)------->Mg(2+)+2Ag
a......2a....................a..........2a
Fe+2Ag(+)----->Fe(2+)+2Ag
b......2b.................b.........2b
gọi nFe dư=c
=>mhhA=24a+56b+56c=12,88(1)
mC=108*(2a+2b)+56c=48,72(2)
dd D gồm a mol Mg(2+) và b mol Fe(2+)
=>khi nung E thu đc MgO a mol và Fe2O3 b/2 mol
=>40a+80b=14(3)
từ (1)(2)(3)=>a=0,07; b=0,14; c=0,06
=>% mỗi kl (bn tự tính nha)
nAgNO3=2a+2b=0,42mol=>CM=0,6M
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
theo mik thì lm ntn
a/ vì thu đc 2 kim loại nên Fe dư
Mg+2Ag(+)------->Mg(2+)+2Ag
a......2a....................a..........2a
Fe+2Ag(+)----->Fe(2+)+2Ag
b......2b.................b.........2b
gọi nFe dư=c
=>mhhA=24a+56b+56c=12,88(1)
mC=108*(2a+2b)+56c=48,72(2)
dd D gồm a mol Mg(2+) và b mol Fe(2+)
=>khi nung E thu đc MgO a mol và Fe2O3 b/2 mol
=>40a+80b=14(3)
từ (1)(2)(3)=>a=0,07; b=0,14; c=0,06
=>% mỗi kl (bn tự tính nha)
nAgNO3=2a+2b=0,42mol=>CM=0,6M
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm

Em hãy tự tin cho chính mình lên, không nên bài giải nào cũng có câu "nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm",
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom