Hóa Hóa khó 9

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn hai dd AgNO3 0,44 M và Pb(NO3)2 0,36M với thể tích bằng nhau được dd A. Thêm 0,828 gam bột Al vào 100ml dd A, sau phản ứng thu được chất rắn B và dd C.
a. Tính khối lượng chất rắn B
b. Cho 20ml dd NaOH vào dd C thu được 0,936 gam chất kết tủa. Tính nồng độ mol của dd NaOH
 
  • Like
Reactions: ankoong

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Al + 3AgNO3 ----> Al(NO3)3 + 3Ag
2Al + 3Pb(NO3)2 ---> 2Al(NO3)3 + 3Pb
nAl bđ= 0,828/27,
nAgNO3 =0,05x0,44=0,022
nPb(NO3)3=0.05*0.36=0.018
nAl dư=0,828/27 - 0,022/3 - 0,012=17/1500 mol
B gồm Al dư, Ag, Pb
=> m= 6,408(g)
n kết tủa= 0,012
Al(NO3)3 + 3NaOH- ---> Al(OH)3 + 3NaNO3
Al(OH)3 + NaOH ---> NaAlO2 + 2H2O
=> Tổng n Al(NO3)3= 0.022/3 + 0.012=29/1500 mol
n Al(Oh)3 = 0.012 mol
Th1 n xảy ra phản ứng 1
=> n NaOh = 0.012*3=??
=>CM
Th2 xảy ra cả 2 phản ứng
=> Tổng n NaOh = 29/1500*3+0.022/3=???
=> Cm
 

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa
Al + 3AgNO3 ----> Al(NO3)3 + 3Ag
2Al + 3Pb(NO3)2 ---> 2Al(NO3)3 + 3Pb
nAl bđ= 0,828/27,
nAgNO3 =0,05x0,44=0,022
nPb(NO3)3=0.05*0.36=0.018
nAl dư=0,828/27 - 0,022/3 - 0,012=17/1500 mol
B gồm Al dư, Ag, Pb
=> m= 6,408(g)
n kết tủa= 0,012
Al(NO3)3 + 3NaOH- ---> Al(OH)3 + 3NaNO3
Al(OH)3 + NaOH ---> NaAlO2 + 2H2O
=> Tổng n Al(NO3)3= 0.022/3 + 0.012=29/1500 mol
n Al(Oh)3 = 0.012 mol
Th1 n xảy ra phản ứng 1
=> n NaOh = 0.012*3=??
=>CM
Th2 xảy ra cả 2 phản ứng
=> Tổng n NaOh = 29/1500*3+0.022/3=???
=> Cm
tại sao bạn tính được số mol của kết tủa vậy
 

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
22
Hà Nội
Al + 3AgNO3 ----> Al(NO3)3 + 3Ag
2Al + 3Pb(NO3)2 ---> 2Al(NO3)3 + 3Pb
nAl bđ= 0,828/27,
nAgNO3 =0,05x0,44=0,022
nPb(NO3)3=0.05*0.36=0.018
nAl dư=0,828/27 - 0,022/3 - 0,012=17/1500 mol
B gồm Al dư, Ag, Pb
=> m= 6,408(g)
n kết tủa= 0,012
Al(NO3)3 + 3NaOH- ---> Al(OH)3 + 3NaNO3
Al(OH)3 + NaOH ---> NaAlO2 + 2H2O
=> Tổng n Al(NO3)3= 0.022/3 + 0.012=29/1500 mol
n Al(Oh)3 = 0.012 mol
Th1 n xảy ra phản ứng 1
=> n NaOh = 0.012*3=??
=>CM
Th2 xảy ra cả 2 phản ứng
=> Tổng n NaOh = 29/1500*3+0.022/3=???
=> Cm
bạn ơi nAl = 0.05×0.44
thì 0.05 là bạn tự cho à
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Top Bottom