cho 20 gam hh CaCO3 và MgCO3 vào 150 ml dd HCl 2M. Tính thể tích CO2 tạo thành sau phản ứng? (đktc)
To Live is To Fight Học sinh Thành viên 19 Tháng tư 2017 106 29 31 Thanh Hóa 6 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 20 gam hh CaCO3 và MgCO3 vào 150 ml dd HCl 2M. Tính thể tích CO2 tạo thành sau phản ứng? (đktc)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 20 gam hh CaCO3 và MgCO3 vào 150 ml dd HCl 2M. Tính thể tích CO2 tạo thành sau phản ứng? (đktc)
tiểu thiên sứ Cựu TMod Hóa Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 2,335 4,740 584 Nghệ An . 6 Tháng mười 2017 #2 To Live is To Fight said: cho 20 gam hh CaCO3 và MgCO3 vào 150 ml dd HCl 2M. Tính thể tích CO2 tạo thành sau phản ứng? (đktc) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pthh CaCO3+2HCl----> CaCl2+H2O+CO2 0,2_________________________0,2 MgCO3+2HCl-------> MgCl2+H2O+CO2 giả sử hh chỉ có CaCO3 => nhh=nCaCO3=20/100=0,2 mol => nCO2=0,2 mol =>V=0,2*22,4=4,48 lít (*) giả sử hh chỉ có MgCO3 =>nhh=nMgCO3 = 20/84=5/21 mol => nCO2=5/21 mol =>VCO2=16/3 lít(**) từ (*),(**) => 4,48 lít <VCO2< 1/3 lít
To Live is To Fight said: cho 20 gam hh CaCO3 và MgCO3 vào 150 ml dd HCl 2M. Tính thể tích CO2 tạo thành sau phản ứng? (đktc) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pthh CaCO3+2HCl----> CaCl2+H2O+CO2 0,2_________________________0,2 MgCO3+2HCl-------> MgCl2+H2O+CO2 giả sử hh chỉ có CaCO3 => nhh=nCaCO3=20/100=0,2 mol => nCO2=0,2 mol =>V=0,2*22,4=4,48 lít (*) giả sử hh chỉ có MgCO3 =>nhh=nMgCO3 = 20/84=5/21 mol => nCO2=5/21 mol =>VCO2=16/3 lít(**) từ (*),(**) => 4,48 lít <VCO2< 1/3 lít