hóa khó 11

A

acidnitric_hno3

cho 100 ml dung dịch FeCl2 0.25M vào 250ml dd AgNO3 0.24M khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì sục khí NH3 cho tới dư vào .tính khối lượng kết tủa thu được
a)2,42 b)9,595 c)3,5 d)2,25
Ta có : n FeCl2 = 0,025 mol, nAgNO3= 0,06mol
PT: FeCl2 + 2AgNO3 ---> Fe(NO3)2 + 2AgCl
.......0,025--->0,05 --------->0,025-------->0,025
Sau phản ứng AgNO3 dư tiếp tục phản ứng
Fe(NO3)2 + AgNO3 ---> Fe(NO3)3 + Ag
0,01<---------0,01--------->0,01------>0,01
Sau đó sục NH3 dư vào thì thu được kết tủa là Fe(OH)2, Fe(OH)3, Ag. ( AgCl tạo phức rồi)
m = 3,5 g
Bài này rất dễ nhầm!!!
 
T

tan75

sai rồi đáp án là 2,42 g mình cũng tính ra như cậu vậy thực ra trong đề không có đáp án 3,5 gam ,chả nhẻ Ag lại tác dụng vói nh3 à,bài này làm mình bó tay
 
Top Bottom