[Hoá]K hiểu giải đáp dùm hidrocacbon k no

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A chứa hiđro và một ankin. Tỉ khối của A đối với hiđro là 4,8. Đun nóng hỗn hợp A có mặt chất xúc tác Ni thì phản ứng xảy ra với hiệu suất được coi là 100%, tạo ra hỗn hợp khí B không làm mất màu nước brom và có tỉ khối đối với hi đro là 8,0. Xác định công thức phân tử của ankin trong hỗn hợp A?

Câu trả lời của bạn:
A. C4H6
B. C2H2
C. C3H4
D. C5H8



Gọi công thức phân tử của ankin là CnH2n-2, số mol là x
Hỗn hợp khí B không làm mất màu nước Brom chứng tỏ, ankin đã phản ứng hoàn toàn tạo ra ankan CnH2n+2
MA=m/nA=9,6
MB=m/nB=16
nB=0,6nA
1 mol A (nA=1), nB=0,6 mol, hỗn hợp giảm 0,4 mol
Cứ 1 mol ankin phản ứng với 2 mol H2, hỗn hợp giảm 2 mol
Vậy nankin=0,4/2=0,2 mol
nH2 ban đầu =0,8 mol
m hỗn hợp=(14n-2)0,2+2*0,8=9,6 n=3
Công thức ankin là C3H4






Tại sao nH2 ban đầu=0.8mol
 
C

chjkuku_baby

Hỗn hợp khí A chứa hiđro và một ankin. Tỉ khối của A đối với hiđro là 4,8. Đun nóng hỗn hợp A có mặt chất xúc tác Ni thì phản ứng xảy ra với hiệu suất được coi là 100%, tạo ra hỗn hợp khí B không làm mất màu nước brom và có tỉ khối đối với hi đro là 8,0. Xác định công thức phân tử của ankin trong hỗn hợp A?

Câu trả lời của bạn:
A. C4H6
B. C2H2
C. C3H4
D. C5H8



Gọi công thức phân tử của ankin là CnH2n-2, số mol là x
Hỗn hợp khí B không làm mất màu nước Brom chứng tỏ, ankin đã phản ứng hoàn toàn tạo ra ankan CnH2n+2
MA=m/nA=9,6
MB=m/nB=16
nB=0,6nA
1 mol A (nA=1), nB=0,6 mol, hỗn hợp giảm 0,4 mol
Cứ 1 mol ankin phản ứng với 2 mol H2, hỗn hợp giảm 2 mol
Vậy nankin=0,4/2=0,2 mol
nH2 ban đầu =0,8 mol
m hỗn hợp=(14n-2)0,2+2*0,8=9,6 n=3
Công thức ankin là C3H4






Tại sao nH2 ban đầu=0.8mol
vi` trong phản ứng thj` số mol [TEX] H_2 [/TEX]con` dư mak` bạn
 
T

thienthan1262

ừm ý mình là sao biết nó còn dư bao nhiêu mà cộng vào minh chỉ biết nó phản ứng 0.4 mol mà
 
C

chontengi

Hỗn hợp khí A chứa hiđro và một ankin. Tỉ khối của A đối với hiđro là 4,8. Đun nóng hỗn hợp A có mặt chất xúc tác Ni thì phản ứng xảy ra với hiệu suất được coi là 100%, tạo ra hỗn hợp khí B không làm mất màu nước brom và có tỉ khối đối với hi đro là 8,0. Xác định công thức phân tử của ankin trong hỗn hợp A?

Câu trả lời của bạn:
A. C4H6
B. C2H2
C. C3H4
D. C5H8



Gọi công thức phân tử của ankin là CnH2n-2, số mol là x
Hỗn hợp khí B không làm mất màu nước Brom chứng tỏ, ankin đã phản ứng hoàn toàn tạo ra ankan CnH2n+2
MA=m/nA=9,6
MB=m/nB=16
nB=0,6nA
1 mol A (nA=1), nB=0,6 mol, hỗn hợp giảm 0,4 mol
Cứ 1 mol ankin phản ứng với 2 mol H2, hỗn hợp giảm 2 mol
Vậy nankin=0,4/2=0,2 mol
nH2 ban đầu =0,8 mol
m hỗn hợp=(14n-2)0,2+2*0,8=9,6 n=3
Công thức ankin là C3H4






Tại sao nH2 ban đầu=0.8mol



bạn chon n hh = 1 mol

tính được n ankin = 0,2 mol

--> nH2 = 0,8 mol
.............................................................................................
 
Top Bottom