[hoá] k bít lớp mấy ^~^

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ thấy bài này trên diễn đàn nhưng chưa ai giải. bài này đọc đề thấy hay hay. Post lại cho mọi ng` suy nghĩ típ :D(đừng nói tớ xì pam nha :D), làm k ra nhưng k bít lời giải khó chịu lắm. Cũng k nhớ là nó đc post ở topic nào nữa kia, già rồi. Trí nhớ kém.:eek:

Cho hơi nc qua than nóng đỏ thu đc hh khí A gồm CO, H2, CO2. Cho A qua ống chứa 30g hh Fe2O3, Fe3O4. Pu hoàn toàn tạo ra 23,6g chất rắn. Khí thoát ra cho hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 dư thấy KL dd giảm 5,8g. Thành phần % CO2 về thể tích trong A
 
N

nguyenminhtam143

Tớ thấy bài này trên diễn đàn nhưng chưa ai giải. bài này đọc đề thấy hay hay. Post lại cho mọi ng` suy nghĩ típ :D(đừng nói tớ xì pam nha :D), làm k ra nhưng k bít lời giải khó chịu lắm. Cũng k nhớ là nó đc post ở topic nào nữa kia, già rồi. Trí nhớ kém.:eek:

Cho hơi nc qua than nóng đỏ thu đc hh khí A gồm CO, H2, CO2. Cho A qua ống chứa 30g hh Fe2O3, Fe3O4. Pu hoàn toàn tạo ra 23,6g chất rắn. Khí thoát ra cho hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 dư thấy KL dd giảm 5,8g. Thành phần % CO2 về thể tích trong A
ta quy đổi hỗn hợp về 3 thứ C, H, O
nCO2 = nCaCO3= 0,058 mol
ta có
C - 4 e-------> C+4
........0,232mol 0,058
H -e -----------> H+1
xmol xmol
O +2e--------------> O-2
0,8mol 0,4 mol
(ta coi phản ứng là xảy ra là hoàn toàn chỉ thu đc Fe là chất rắn duy nhất
==> nO = (30 -23,6)/16 = 0,4 mol
theo định luệt bảo toàn e ta có
0,232 + x = 0,8 mol
==> x =0,568 mol
==> mH2O = 0,568 .2 .18 = 20.448 gam
mhỗn hợp = 20,448 + (o,058.44)+ 23,6 - 30 =16,6 gam ( gồm cả CO, H2, CO2)
do CO2 không tạo ra từ phản ứng đầu tiên nên nó chính băng CO2 mà ta đã tính đc=(0,058*44) = 2,552gam
vậy % CO2 = 2,552/16,6 =15,35%
:):):):):):):):):)
chúc các bác gặp nhiều may mắn

ủng hộ MU.MU muôn năm.

xí quên. % thể tich mình lại tính % về số gam. để em sửa lại vì tội đã mạo phạm các bác. àh mà thôi giải như thế thôi. cứ coi như sửa đề đi. bi giờ em phải vào huhu.giúpemvới xem bác xuantung có nhờ cậy gì không. baibai:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

Bạn nên coi lại đề đi. Thứ nhất trong hỗn hợp A có CO2 và CO trong phản ứng khử sắt oxit tạo ra CO2.
Thứ hai là khối lượng dung dịch giảm không phải là khối lượng kết tủa đâu. Xem lại bài đi
 
N

nguyenminhtam143

Bạn nên coi lại đề đi. Thứ nhất trong hỗn hợp A có CO2 và CO trong phản ứng khử sắt oxit tạo ra CO2.
Thứ hai là khối lượng dung dịch giảm không phải là khối lượng kết tủa đâu. Xem lại bài đi
thế bạn nghĩ ra làm sao. nó nói là toàn bộ khí thoát ra đó cho vào hỗn hợp chứ có phải là san phẩm cho vào dung dịch đâu mừ.
 
G

gacon_lonton_timban

Những điều bạn giangthach nói đúng hết rồi đó, nghiên cứu lại đi, bài này k đơn giản đâu.. KL dd giảm k phải là KL kết tủa.
Mà cái chỗ bạn viết :
ta coi phản ứng là xảy ra là hoàn toàn chỉ thu đc Fe là chất rắn duy nhất
Coi là coi thế nào, pu hoàn toàn ở đây k phải là pu vừa đủ nên k thể khẳng định 23,6g chất rắn tao jra là minh Fe đc. Có thể hh khí hết và ox còn dư. Nói là chung là phải chứng minh tren cơ sở khoa học hết
 
P

pttd

Tớ thấy bài này trên diễn đàn nhưng chưa ai giải. bài này đọc đề thấy hay hay. Post lại cho mọi ng` suy nghĩ típ :D(đừng nói tớ xì pam nha :D), làm k ra nhưng k bít lời giải khó chịu lắm. Cũng k nhớ là nó đc post ở topic nào nữa kia, già rồi. Trí nhớ kém.:eek:

Cho hơi nc qua than nóng đỏ thu đc hh khí A gồm CO, H2, CO2. Cho A qua ống chứa 30g hh Fe2O3, Fe3O4. Pu hoàn toàn tạo ra 23,6g chất rắn. Khí thoát ra cho hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 dư thấy KL dd giảm 5,8g. Thành phần % CO2 về thể tích trong A

Tớ chưa làm ra cụ thể nhưng tớ nghĩ bài này được hiểu như sau:
hỗn hợp khí gồm [TEX]H_2 ;CO ;CO_2 [/TEX]khi khử hỗn hợp [TEX]Fe_2O_3 ;Fe_3O_4[/TEX] thì [TEX]H_2[/TEX] và [TEX]CO[/TEX] là những chất than gia khử oxit.chất rắn cuối cùng thu được khi phản ứng xảy ra hoàn toàn là Fe,các chất sản phẩm là [TEX]H_2O [/TEX]và [TEX]CO_2[/TEX]
khi cho sản phẩm [TEX]H_2O[/TEX] và [TEX]CO_2[/TEX] vào bình đựng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] thì khối lượng dung dịch giảm 5,8g có nghĩa là
[TEX]m_{CaCO_3}-m_{H_2O}-m_{CO_2}=5,8[/TEX]
từ đây lầm được hệ phương trình để giải
 
Top Bottom