hoá hữu cơ

Status
Không mở trả lời sau này.
O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13.44 lít hỗn hợp A gồm CH4 và C2H2, C2H4 theo tỉ lệ 1 : 3:2
a) dẫn hỡn hợp A qua dung dịch Br dư thì khối lượng dung dịch Br tăng bao nhiêu gam ?
b) đen hỗn hợp A đốt,khí thoát ra dẫn qua 1400 ml ding dịch Ca (Oh)2 0.5 M.Tính khối lượng muối tạo thành
 
G

gororo

cho 13.44 lít hỗn hợp A gồm CH4 và C2H2, C2H4 theo tỉ lệ 1 : 3:2
a) dẫn hỡn hợp A qua dung dịch Br dư thì khối lượng dung dịch Br tăng bao nhiêu gam ?
b) đen hỗn hợp A đốt,khí thoát ra dẫn qua 1400 ml ding dịch Ca (Oh)2 0.5 M.Tính khối lượng muối tạo thành
nA=13,44/22,4=0,6 mol
=>nCH4=0,1 mol; nC2H4=0,2 mol; nC2H2=0,3 mol
a,Do chỉ có C2H4 và C2H2 td đc với dd nước brom nên klg dd tăng cũng chính là klg của 2 khí này
m tăng=0,2.28 + 0,3.26=13,4 gam
b,CH4 + 2O2=>CO2 + 2H2O
0,1 mol..............0,1
C2H4 + 3O2=>2CO2 + 2H2O
0,2 mol..............0,4
C2H2 + 5/2 O2=>2CO2 + H2O
0,3 mol..................0,6
=>nCO2=0,1 + 0,4 + 0,6=1,1 mol
nCa(OH)2=1,4.0,5=0,7 mol
Do 1< nCO2/nCa(OH)2 <2
=>p.ư tạo 2 muối:
CO2 + Ca(OH)2 =>CaCO3 + H2O
a mol.......a................a
2CO2 + Ca(OH)2=>Ca(HCO3)2
2b mol......b....................b
Thao bài ra ta có;
a + 2b=1,1
a + b=0,7
=>a=0,3; b=0,4
=>m muối=0,3.100 +0,4.162= 94,8 gam
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom