Hoá hữu cơ

Status
Không mở trả lời sau này.
O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dd Brom phản ứng với hidrocacbon non ( CxHy) dưới tác dụng của ánh sáng khuếch tán thu được 1 sản phẩm có M là 151 dvC và 1 chất khí
a) Xác định công thức phân tử hợp chất
b) Tính khối lượng không khí cần đốt cháy hết lượng Hidrocacbon trên ( biết V02 = 1/5 Vkk)
 
M

messitorres9

Ta có: 12n+2n+1+80=151<=>n=5
=> [TEX]{C_xH_y}: {C_5H_{12}}[/TEX]
Có công thức rùi chỉ cần thay số và vik PTHH sẽ tính đc câu b
 
V

vanculete

Hidrocacbon_no

Ta có: 12n+2n+1+80=151<=>n=5
=> [TEX]{C_xH_y}: {C_5H_{12}}[/TEX]
Có công thức rùi chỉ cần thay số và vik PTHH sẽ tính đc câu b

CnH2n+2 + k Br2 = CnH2n+2-kBrk + kHBr

14n+2+79k=151

cho k chạy 1-... tìm n .Thấy k=1 , n=5 thoả mãn

CTPT C5H12
:)>- HÃY CÁM ƠN VÌ 1 LỜI NÓI CHÂN THÀNH CỦA TUI
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom