Hóa 9 Hóa hữu cơ

0943208365

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2020
2
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hòa tan hoàn toàn 11,3 gam hỗn hợp A gồm 3 g kẽm trong 200g dung dịchCH3COOH nồng độ a% vừa đủ tạo thành dung dịch A 6,72 lít khí hidro ( dktc )
a) viết phương trình phản ứng
b)tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp A ban đầu
Bài 2 :cho 19,4 g hỗn hợp kẽm và đồng vào dung dịch axit axetic có dư .Sau phản ứng hoàn toàn thu được 4,48 lít khí không màu ( dktc ) .Hãy tính khối lượng và thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu .
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Bài 2 :cho 19,4 g hỗn hợp kẽm và đồng vào dung dịch axit axetic có dư .Sau phản ứng hoàn toàn thu được 4,48 lít khí không màu ( dktc ) .Hãy tính khối lượng và thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu .
nH2 =0,2
=> nZn= 0,2
=> mCu = 19,4 - 0,2x65 = 6.4
=> %mCu = 6.4/ 19.4 x 100% = 33%
=> %mZn = 67%

Bạn thử xem lại đề bài 1 xem có phải thiếu đề không nhé? Hỗn hợp A gồm những kim loại nào và có mấy kim loại nhỉ?
 
Top Bottom