Hóa 11 Hóa hữu cơ

Vô Tu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2020
4
0
1
21
Hà Nội
THPT Đống đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Xác định công thức phân tử của các ancol trong các trường hợp sau :
3,2 gam ancol no , đơn chức mạch hở tác dụng với Na dư thu được 1,12 lít H2(đktc)
B2 Xác định công thức phân tử của các anđehit trong các trường hợp sau :
2,2 gam anđehit A tác dụng với dung dịch AgNO3 trong amoniac ta thu được 10,8 gam Ag
B3 Xác định công thức phân tử của các quy cacboxylic trong các trường hợp sau
4,6 gam axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hở tác dụng đủ 100ml NaoH 1M
B4: a. Tính thể tích H2(đktc) thu được khi cho 4,6g C2H5OH tác dụng với Na dư
b. Tính thể tích H2(đktc) thu được khi cho 4,6g HCOOH tác dụng với Na dư
B5: a. Tính khối lượng Ag thu được khi cho 4,4g CH3CHO tác dụng với dung dịch AgNo3/NH3, t°
b. Tính khối lượng CH3CHO đủ để sau phản ứng với AgNO3/NH3 dư, t° thu được 2,16 AG.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
B1: Xác định công thức phân tử của các ancol trong các trường hợp sau :
3,2 gam ancol no , đơn chức mạch hở tác dụng với Na dư thu được 1,12 lít H2(đktc)
B2 Xác định công thức phân tử của các anđehit trong các trường hợp sau :
2,2 gam anđehit A tác dụng với dung dịch AgNO3 trong amoniac ta thu được 10,8 gam Ag
B3 Xác định công thức phân tử của các quy cacboxylic trong các trường hợp sau
4,6 gam axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hở tác dụng đủ 100ml NaoH 1M
B4: a. Tính thể tích H2(đktc) thu được khi cho 4,6g C2H5OH tác dụng với Na dư
b. Tính thể tích H2(đktc) thu được khi cho 4,6g HCOOH tác dụng với Na dư
B5: a. Tính khối lượng Ag thu được khi cho 4,4g CH3CHO tác dụng với dung dịch AgNo3/NH3, t°
b. Tính khối lượng CH3CHO đủ để sau phản ứng với AgNO3/NH3 dư, t° thu được 2,16 AG.
Bài 1:
Vì đây là ancol no đơn hở => nancol = 2 nH2 = 2* (1,12/22,4 )=...
=> Mancol = 3,2/nancol =....
=> CTPT
Bài 2: Anđehit tác dụng với 2 dd AgNO3/NH3 -> 2Ag
=> na = 2nAg = 2*(10,8/108*2) =...
=> Ma = 2,2/na =...
Bài 3:
Vì axit cacboxyl ở đây là đơn chức => na = nNaOH = 0,1*1 = 0,1 mol
=> Ma = 4,6/0,1 = 46
=> CTPT: H-COOH
Bài 4:
a) C2H50H + Na -> C2H5ONa + 0,5H2
nc2h5oh = 4,6/46 =0,1 mol
=> nh2 = 0,5nc2h5oh = ...
b) HCOOH + Na -> HCOONa + 0,5H2
nhcooh = ....
=> nh2 = 0,5nhcooh =...
Bài 5: tương tự với bài 2, bạn cứ cho những số liệu đề cho vào pt rồi tính như bình thường là ra hết cả a và b nhé
 
  • Like
Reactions: Cloroform

Vô Tu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2020
4
0
1
21
Hà Nội
THPT Đống đa
B1: Xác định công thức phân tử của các ancol trong các trường hợp sau :
3,2 gam ancol no , đơn chức mạch hở tác dụng với Na dư thu được 1,12 lít H2(đktc)
B2 Xác định công thức phân tử của các anđehit trong các trường hợp sau :
2,2 gam anđehit A tác dụng với dung dịch AgNO3 trong amoniac ta thu được 10,8 gam Ag
B3 Xác định công thức phân tử của các quy cacboxylic trong các trường hợp sau
4,6 gam axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hở tác dụng đủ 100ml NaoH 1M
B4: a. Tính thể tích H2(đktc) thu được khi cho 4,6g C2H5OH tác dụng với Na dư
b. Tính thể tích H2(đktc) thu được khi cho 4,6g HCOOH tác dụng với Na dư
B5: a. Tính khối lượng Ag thu được khi cho 4,4g CH3CHO tác dụng với dung dịch AgNo3/NH3, t°
b. Tính khối lượng CH3CHO đủ để sau phản ứng với AgNO3/NH3 dư, t° thu được 2,16 AG.
 

Vô Tu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2020
4
0
1
21
Hà Nội
THPT Đống đa
Bài 1:
Vì đây là ancol no đơn hở => nancol = 2 nH2 = 2* (1,12/22,4 )=...
=> Mancol = 3,2/nancol =....
=> CTPT
Bài 2: Anđehit tác dụng với 2 dd AgNO3/NH3 -> 2Ag
=> na = 2nAg = 2*(10,8/108*2) =...
=> Ma = 2,2/na =...
Bài 3:
Vì axit cacboxyl ở đây là đơn chức => na = nNaOH = 0,1*1 = 0,1 mol
=> Ma = 4,6/0,1 = 46
=> CTPT: H-COOH
Bài 4:
a) C2H50H + Na -> C2H5ONa + 0,5H2
nc2h5oh = 4,6/46 =0,1 mol
=> nh2 = 0,5nc2h5oh = ...
b) HCOOH + Na -> HCOONa + 0,5H2
nhcooh = ....
=> nh2 = 0,5nhcooh =...
Bài 5: tương tự với bài 2, bạn cứ cho những số liệu đề cho vào pt rồi tính như bình thường là ra hết cả a và b nhé
Bạn có thể giải giúp mình chỉ tiết hơn được không hơi khó hiểu
 
Top Bottom