Hóa 9 Hóa hữu cơ

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho propilen tác dụng Cl2 trong điều kiện thích hợp theo tỉ lệ 1:1 thu được chất hữu cơ A là sản phẩm chính. Đun nóng A trong nước thu chất B, oxi hóa B thu được C. chất C tác dụng được Na,NaOH,HBr và làm đổi màu quỳ tím. Khi cho C tác dụng với KHCO3 vừa đủ , cô cạn thu được D . Cho D tác dụng với KOH rắn ở nhiệt độ cao có xúc tác CaO thu được 1 H-C có tỉ khối với He là 7
Xác định A,B,C,D viết pthh minh họa
Mọi người giúp em bài này với ạ :))
@Trung Ngo @Toshiro Koyoshi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho propilen tác dụng Cl2 trong điều kiện thích hợp theo tỉ lệ 1:1 thu được chất hữu cơ A là sản phẩm chính. Đun nóng A trong nước thu chất B, oxi hóa B thu được C. chất C tác dụng được Na,NaOH,HBr và làm đổi màu quỳ tím. Khi cho C tác dụng với KHCO3 vừa đủ , cô cạn thu được D . Cho D tác dụng với KOH rắn ở nhiệt độ cao có xúc tác CaO thu được 1 H-C có tỉ khối với He là 7
Xác định A,B,C,D viết pthh minh họa
Mọi người giúp em bài này với ạ :))

A: CH2=CH-CH2-Cl
B: CH2=CH-CH2-OH
C: CH2=CH-COOH
D: CH2=CH-COOK
E: CH2=CH2
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho propilen tác dụng Cl2 trong điều kiện thích hợp theo tỉ lệ 1:1 thu được chất hữu cơ A là sản phẩm chính. Đun nóng A trong nước thu chất B, oxi hóa B thu được C. chất C tác dụng được Na,NaOH,HBr và làm đổi màu quỳ tím. Khi cho C tác dụng với KHCO3 vừa đủ , cô cạn thu được D . Cho D tác dụng với KOH rắn ở nhiệt độ cao có xúc tác CaO thu được 1 H-C có tỉ khối với He là 7
Xác định A,B,C,D viết pthh minh họa
Mọi người giúp em bài này với ạ :))
@Trung Ngo @Toshiro Koyoshi
A là $CH_2=CH-CH_2Cl$
B là $CH_2=CH-CH_2OH$
C là $CH_2=CH-COOH$
D là $CH_2=CH-COOK$
 
Top Bottom