Hóa 11 Hóa hữu cơ

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Hỗn hợp X chứa ancol etylic (C2H5OH) và 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng .Khi đốt cháy hoàn toàn 18,90 g X, thu được 26,10 g H2O và 26,88 lít CO2 (đktc)
    Xác định công thức phân tử và phần trăm về khối lượng của từng anken trong hỗn hợp X
  • một loại xăng là hõn hợp của các ankan có công thức phân tử là C7H16 và C8H18.Để đốt cháy hoàn toàn 6,950 g xăng đó phải dùng vừa hết 17,08 lít O2 ( đktc)
    Xác định phần trăm về khối lượng của từng chất trong loại xăng đó
  • Hỗn hợp M chứa 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Để đốt cháy hoàn toàn 22,20 g M cần dùng vừa hết 54,88 lít O2 ( đktc)
    Xác định công thức phân tử và phần trăm về khối lượng của từng chất trong hỗn hợp M
Mọi người giúp em với ạ :D
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Hỗn hợp X chứa ancol etylic (C2H5OH) và 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng .Khi đốt cháy hoàn toàn 18,90 g X, thu được 26,10 g H2O và 26,88 lít CO2 (đktc)
    Xác định công thức phân tử và phần trăm về khối lượng của từng anken trong hỗn hợp X
  • một loại xăng là hõn hợp của các ankan có công thức phân tử là C7H16 và C8H18.Để đốt cháy hoàn toàn 6,950 g xăng đó phải dùng vừa hết 17,08 lít O2 ( đktc)
    Xác định phần trăm về khối lượng của từng chất trong loại xăng đó
  • Hỗn hợp M chứa 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Để đốt cháy hoàn toàn 22,20 g M cần dùng vừa hết 54,88 lít O2 ( đktc)
    Xác định công thức phân tử và phần trăm về khối lượng của từng chất trong hỗn hợp M
Mọi người giúp em với ạ :D
1.nH2O =1.45 nCO2=1.2
Bảo toàn khối lượng ta có:mO2=26.1+1.2*44-18.9=60 =>nO2=1.875
Bảo toàn nguyên tố O: n(O/C2H5OH) +2*nO2 = n H2O +2*nCO2
=> nC2H5OH=n(O/C2H5OH)=0.1
=> ankan tạo 1.15mol H2O và 1 mol CO2 , nAnkan=0.15 mol
C trung bình =1:0.15=6.67 =>C6H14: 0.05 mol và C7H16: 0,1 mol
=>% (tự tính )
2. Đặt số mol 2 chất đó là x,y
Viết PTHH , lắp vào và giải hệ phương trình
=> % mỗi chất
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom