Hóa 11 hóa hữu cơ

Tomtolu

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
26
2
21
21
Đà Nẵng
Thái Phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 8,288 lit hh khí gồm metan, etilen đi qua dd Brom dư thấy dd nhạt màu và còn lại 7,84 lít khí thóat ra (đktc). %V của 2 chất trên lần lượt là:
A. 94% và 6% B. 5,4% và 94,6% C. 94,6% và 5,4% D. 60% và 40%

2. Dẫn 4,48 lit (đkc) hỗn hợp khí X gồm propin và etilen cho qua bình dựng dung dịch AgNO3/NH3 thấy có 14,7 g kết tủa màu vàng . % thể tích của etilen trong X là :
A. 30% B. 33% C. 50% D. 60%

3: Chất có đồng phân hình học là :
A. CH3-CH2-CH3. B. F-CH=CH-F C. CH2=CH-CH=CH2 D. CH2=CH-CH3

4. Hoàn thành các phương trình phản ứng dạng CTCT thu gọn ( xác định sản phẩm chính, ghi rõ điều kiện nếu có )
a) Butan + Cl2 (ánh sáng, 1:1) b) Etilen + KMnO4+ H2O

5. Dẫn từ từ 4,48 lít hỗn hợp A gồm etilen và propilen (đktc) vào dung dịch brom thấy dung dịch bị nhạt màu dần và không còn khí thoát ra. Khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 7,7 gam.
a. Viết các phương trình hóa học xảy ra
b. Tính phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp đầu
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1. Cho 8,288 lit hh khí gồm metan, etilen đi qua dd Brom dư thấy dd nhạt màu và còn lại 7,84 lít khí thóat ra (đktc). %V của 2 chất trên lần lượt là:
A. 94% và 6% B. 5,4% và 94,6% C. 94,6% và 5,4% D. 60% và 40%

2. Dẫn 4,48 lit (đkc) hỗn hợp khí X gồm propin và etilen cho qua bình dựng dung dịch AgNO3/NH3 thấy có 14,7 g kết tủa màu vàng . % thể tích của etilen trong X là :
A. 30% B. 33% C. 50% D. 60%

3: Chất có đồng phân hình học là :
A. CH3-CH2-CH3. B. F-CH=CH-F C. CH2=CH-CH=CH2 D. CH2=CH-CH3

4. Hoàn thành các phương trình phản ứng dạng CTCT thu gọn ( xác định sản phẩm chính, ghi rõ điều kiện nếu có )
a) Butan + Cl2 (ánh sáng, 1:1) b) Etilen + KMnO4+ H2O

5. Dẫn từ từ 4,48 lít hỗn hợp A gồm etilen và propilen (đktc) vào dung dịch brom thấy dung dịch bị nhạt màu dần và không còn khí thoát ra. Khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 7,7 gam.
a. Viết các phương trình hóa học xảy ra
b. Tính phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp đầu
1) B
2) C
3) C
4)a) CH3- CH2-CH2-CH3 + Cl2 ---> CH2Cl - CH2-CH2-CH3 + HCl
CH3-CH2-CH2-CH3 ---> CH3-CHCl-CH2-CH3 + HCl
b) 3C2H4 + 2KMnO4 + 4H2O ---> 3C2H4(OH)2 + 2MnO2 + 2KOH
5) C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2
C3H6 + Br2 ---> C3H6Br2
đặt nC3H6=a , nC2H4=b
=> nA= a + b= 0.2(1)
mdd(tăng) = 28a + 42b= 7.7(2)
(1)(2) => a=0.05, b=0.15
=> %V
 

duycote

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
22
9
6
Bến Tre
THPT Phan Văn Trị
1. Cho 8,288 lit hh khí gồm metan, etilen đi qua dd Brom dư thấy dd nhạt màu và còn lại 7,84 lít khí thóat ra (đktc). %V của 2 chất trên lần lượt là:
Ta có
V(khí thoát ra)= VCH4 = 7,84 lit
=>%V CH4= (7,84 / 8,288)x100 = 94,6%
=>C
2. Dẫn 4,48 lit (đkc) hỗn hợp khí X gồm propin và etilen cho qua bình dựng dung dịch AgNO3/NH3 thấy có 14,7 g kết tủa màu vàng . % thể tích của etilen trong X là :
Ta có
kết tủa là C3H3Ag
V (kết tủa) =V C3H4 = (14,7 / 147 ).22,4 =2.24 lít
=>% là 50 50
=>C
3: Chất có đồng phân hình học là :
câu B
5. Dẫn từ từ 4,48 lít hỗn hợp A gồm etilen và propilen (đktc) vào dung dịch brom thấy dung dịch bị nhạt màu dần và không còn khí thoát ra. Khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng 7,7 gam.
a. Viết các phương trình hóa học xảy ra
b. Tính phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp đầu
C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2
C3H6 + Br2 ---> C3H6Br2

Ta có
n hh =0,2
m hh =7,7
=>M hh=38,5
=>nC2H2=0,05
nC3H6=0,15
=>%V
 
Top Bottom