Hóa 11 Hóa hữu cơ

Bônggòn@-@

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2020
1
1
1
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
PHÚ mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 5.6g chất hữu cơ X rồi cho sp cháy qua bình đựng 300ml dd caoh2 1M thư đc kết tủa và m bình tăng 24.8g. Nếu cho sp cháy qua 500ml dd baoh2 1m thì thu đc kết tửa cực đại.
Tìm CTPT của X biết dx/he=28

Giúp e vs ạ, cần hơi gấp hichic
 
  • Like
Reactions: 0904195003

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
MX = 28.4 = 112
nX = 0,05(mol)
Gọi nCO2 =a; nH2O =b
m bình tăng = 44a+18b=24,8
nCO2 = 0,5 (kết tủa max)
-> b = 2,8/18 =0,133 (l)
Bạn xem lại đề bài xem có nhầm chỗ nào không nha :p
 
Top Bottom