Hóa 9 Hoá hữu cơ

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon A cần dung vừa đủ 13,832 lít khí O2 (ở đktc). Hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình chứa dung dịch nước vôi trong,thu được 15 gam kết tủa và khối lượng dung dịch tăng 10,35 gam. Mặt khác khi cho clo hóa A chỉ thu được hai dẫn xuất monoclo. Tìm công thức phân tử hiđrocacbon A Xác định công thức cấu tạo đúng của A.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon A cần dung vừa đủ 13,832 lít khí O2 (ở đktc). Hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình chứa dung dịch nước vôi trong,thu được 15 gam kết tủa và khối lượng dung dịch tăng 10,35 gam. Mặt khác khi cho clo hóa A chỉ thu được hai dẫn xuất monoclo. Tìm công thức phân tử hiđrocacbon A Xác định công thức cấu tạo đúng của A.
Gọi số mol $CO_2$ và $H_2O$ tạo ra lần lượt là a;b(mol)
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2a+b=1,235 & \\ 44a+18b=25,35 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,39 & \\ b=0,455 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó suy ra A
 
Top Bottom