Hóa 9 Hóa hữu cơ

NaixD

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2019
1
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Gò Vấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 5.6l hỗn hợp metan, axetilen cần 12.88l oxi
a)Viết PTHH
b)Tính %V mỗi khí
c)Cho toàn bộ lượng khí thoát ra vào dd nước vôi trong 10%.Tính mdd vôi cần dùng

Mình làm xong a và b nhưng không biết làm c
GIÚP MÌNH VỚI!!!!
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Đốt cháy 5.6l hỗn hợp metan, axetilen cần 12.88l oxi
a)Viết PTHH
b)Tính %V mỗi khí
c)Cho toàn bộ lượng khí thoát ra vào dd nước vôi trong 10%.Tính mdd vôi cần dùng

Mình làm xong a và b nhưng không biết làm c
GIÚP MÌNH VỚI!!!!
CH4+2O2->CO2+2H2O
a.........2a........a
2C2H2+5O2->4CO2+2H2O
b...............5b/2...2b
ta có:a+b=0,25
2a+5b/2=0,575
bạn giải ra
c,CO2+Ca(OH)2->CaCO3+H2O
7/15.........7/15
mđ vôi=(7/15.74)/10%=...
 
Top Bottom