Hóa 9 hóa hữu cơ

Phạm Văn Chung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
56
15
36
43
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm Metan, Etilen,axetilen. Lấy 8,6 gam hỗn hợp X tác dụng với dung dich Brom dư thif khối lượng Br cần dùng là 48g. nếu đốt cháy 13,44 lít khí X ở điều kiện têu chuẩn thì cần 31,92 lít khí O2 ở dktc. tính khối lượng mỗi chất có trong 13,44 l khí X
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
Cho hỗn hợp X gồm Metan, Etilen,axetilen. Lấy 8,6 gam hỗn hợp X tác dụng với dung dich Brom dư thif khối lượng Br cần dùng là 48g. nếu đốt cháy 13,44 lít khí X ở điều kiện têu chuẩn thì cần 31,92 lít khí O2 ở dktc. tính khối lượng mỗi chất có trong 13,44 l khí X
15507598761903980298569959642101.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho hỗn hợp X gồm Metan, Etilen,axetilen. Lấy 8,6 gam hỗn hợp X tác dụng với dung dich Brom dư thif khối lượng Br cần dùng là 48g. nếu đốt cháy 13,44 lít khí X ở điều kiện têu chuẩn thì cần 31,92 lít khí O2 ở dktc. tính khối lượng mỗi chất có trong 13,44 l khí X


Bài giải có vấn đề

Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 8,6 g hh => 16a + 28b + 26b = 8,6. (1)
Mol Br2 = b + 2c = 0,3. (2)
Gọi ka, kb, kc là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 13,44 lít hh => k(a+b+c) = 0,6 (3)
Mol O2= k(2a +3b + 2,5c) = 1,425 (4)
(3)/(4) => 3a - 5b - c = 0 (5)
(1)(2)(5) => a = 0,2, b = c = 0,1
(3) => k = 1,5
mCH4 = 16*1,5a = 4,8
mC2H4 = 28*kb = 4,2
mC2H2 = 26*kc = 3,9
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
Bài giải có vấn đề

Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 8,6 g hh => 16a + 28b + 26b = 8,6. (1)
Mol Br2 = b + 2c = 0,3. (2)
Gọi ka, kb, kc là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 13,44 lít hh => k(a+b+c) = 0,6 (3)
Mol O2= k(2a +3b + 2,5c) = 1,425 (4)
(3)/(4) => 3a - 5b - c = 0 (5)
(1)(2)(5) => a = 0,2, b = c = 0,1
(3) => k = 1,5
mCH4 = 16*1,5a = 4,8
mC2H4 = 28*kb = 4,2
mC2H2 = 26*kc = 3,9
Vâng ạ
E đọc sai đề
 
Top Bottom