Hóa 9 hóa hữu cơ

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh Xgồm axit cacboxylic đơn chức Y và este Z đơn chức ptử các chất chỉ chứa c,h,o.đun nóng mgam hhX với 400 ml dd naoh 1M . cô cạn dd sau pư thu đc p gam 1 ancol R và 24,4 g hh crắn khan E gồm 2 chất có số mol = nhau. cho p gam ancol R td với na dư thấy thóat ra 0,56l h2
1.tìm R
2.xđ ctpt của Y,Z
3.trộn đều 24,4g hh E với cao sau đó nung hh thu đc V(l) một khí G. tính V g/s H=100%, khí ở đktc.
bạn nào thấy dễ lên tg cái :)
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nancol=neste=2nH2=0,05 mol
Vì E gồm 2 chất có số mol bằng nhau. Do Y và z đều đơn chức nên phản ứng tạo muối có 1 Na trong phân tử
⇒ bảo toàn Na ⇒ n mỗi chất = 1/2 nNaOH = 0,2mol > n este
⇒ axit và este có cùng gốc axit và chất còn lại là NaOH dư
=> MRCOONa.0,2 + 0,2.40 =24,4g = 82g (CH3COONa)
CH3COONa + NaOH -> Na2CO3 + CH4
-> nCH4 = 0,2 mol
mCH4 = p =3,2g
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
nancol=neste=2nH2=0,05 mol
Vì E gồm 2 chất có số mol bằng nhau. Do Y và z đều đơn chức nên phản ứng tạo muối có 1 Na trong phân tử
⇒ bảo toàn Na ⇒ n mỗi chất = 1/2 nNaOH = 0,2mol > n este
⇒ axit và este có cùng gốc axit và chất còn lại là NaOH dư
=> MRCOONa.0,2 + 0,2.40 =24,4g = 82g (CH3COONa)
CH3COONa + NaOH -> Na2CO3 + CH4
-> nCH4 = 0,2 mol
mCH4 = p =3,2g
tks bn nhưng bạn làm sai r hihi
đ/á :Y:CH3COOH
Z:CH3COOC2H5
2/m=13,4g
3/VCH4=4,48l
 
Top Bottom