Hoá hữu cơ

M

manie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi nung 2 chất rắn A và B sinh ra một chất khí C và một chất rắn D. Đốt 1 thể tích khí C sinh ra 1 thể tích khí E và 1 chất lỏng G. Nếu cho D vào dd HCl cũng thu được E và G. Cho biết A, B, C, D, E, G là những chất gì? Viết ptpu
Bài 2: Cho 11,2(lít) khí H2(đktc) đi qua bột than đốt nóng (500 độ C và Ni là chất xúc tác) ta được khí A. Đốt cháy hoàn toàn khí A và cho sản phẩm hấp thụ vào 200 ml dd NaOH 10% (D=1,1g/ml). Hỏi thu được muối gì? Khối lượng là bao nhiêu?
Mọi người hãy thử làm nhé, chắc dễ phải không?
 
P

pttd

Bài 2: Cho 11,2(lít) khí H2(đktc) đi qua bột than đốt nóng (500 độ C và Ni là chất xúc tác) ta được khí A. Đốt cháy hoàn toàn khí A và cho sản phẩm hấp thụ vào 200 ml dd NaOH 10% (D=1,1g/ml). Hỏi thu được muối gì? Khối lượng là bao nhiêu?
Mọi người hãy thử làm nhé, chắc dễ phải không?

[TEX]n_{H_2}=0,5(mol)[/TEX]
PTHH:[TEX] C+2H_2------(500*C;Ni)------> CH_4[/TEX] (khí A là [TEX]CH_4[/TEX])
------------0,5--------------------------------0,25-------(mol)
[TEX]CH_4+2O_2------(t*C)---> CO_2+2H_2O[/TEX]
0,25------------------------------0,25-------------(mol)
[TEX]n_{NaOH}= \frac{0,2.1,1.10}{100.40}=0,00055(mol)[/TEX]
lập tỉ lệ [TEX]\frac{NaOH}{CO_2} <1 =>[/TEX] tạo muối axit
[TEX]NaOH+CO_2------> NaHCO_3[/TEX]
0,00055-----------------0,00055-----(mol)
[TEX]=> m_{muoi}=....[/TEX]
 
Top Bottom