Hóa 9 hóa hữu cơ

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh x gồm 1 ancol đơn chức mạch thẳng Avà 1 ancol no mạch thẳng B. đuợc trộn theo tỉ lệ 1:1 về khối lg.khi cho X td vs na dư thì Vh2 do B sinh ra =16/17 Vh2 do A sinh ra các V đo ở cùng đk P,T0.mặt khác khi đốt cháy 13,6g hh X thu đc 10,36 l co2 đktc.xác định CTCT A,B biết dB/A=4,25.
sr lần trc gõ nhầm thành ra sai đb.xin mn chỉ bảo tận tình :)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hh x gồm 1 ancol đơn chức mạch thẳng Avà 1 ancol no mạch thẳng B. đuợc trộn theo tỉ lệ 1:1 về khối lg.khi cho X td vs na dư thì Vh2 do B sinh ra =16/17 Vh2 do A sinh ra các V đo ở cùng đk P,T0.mặt khác khi đốt cháy 13,6g hh X thu đc 10,36 l co2 đktc.xác định CTCT A,B biết dB/A=4,25.
sr lần trc gõ nhầm thành ra sai đb.xin mn chỉ bảo tận tình :)

mB = mA và MB = 4,25*MA => mol A = 4,25*mol B.
Chọn mol B = 1 => mol A = 4,25
A: CnH2n+2O 4,25 mol, B: CmH2m+2Oz 1 mol
Mol H2/A = 2,125 và mol H2/B = 0,5z
=> 0,5z = 16*2,125/17 => z = 4

A: CnH2n+2O a = 4,25 b mol, B: CmH2m+2O4 b mol
Mol CO2 = na + mb = 0,4625 (1)
mX = a(14n+18) + b(14m+66) = 13,6
=> 18a + 66b = 7,125 => b = 0,05 và a = 0,2125
(1) => 0,2125n + 0,05m = 0,4625
=> 4,25n + m = 9,25 => n = 1 và m = 5
A : CH4O và B: C5H12O
 
Top Bottom