Hóa 9 hóa hữu cơ

Pham Thi Hong Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
796
1,202
204
21
Thanh Hóa
Đại Học KHTN-ĐHQGHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đốt cháy hoàn toàn 29g hidroccbon A có công thức hóa học [tex]CnH2n+2[/tex] , ta thu đc 45g nước
a, xác định công thức hóa học của hidrocacbon A
b, thể tích không khí cần dùng
c, tính tỉ khối d1 đối với oxi của hỗn hợp X gồm hidrocacbon A và hidro cùng hể tích
d, tính tỉ khối d2 đối với oxi của hỗn hợp Y gồm hidrocacbon A và hidro cùng khối lượng


help me !!!
@NHOR
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
khi đốt cháy hidrocacbon có công thức C2H2n+2 thì ta có pthh:
C2H2n+2+(3n+1)/2. O2==>nCO2+(n+1)H2O(1)
a,theo đề bài và pthh(1) ta có :2,5:(n+1)=29:(12.n+2.+2)
<==>29.n+29=35.n+5<==>n=4
Vậy cthh của hidrocacbon là C4H10(butan)
b,nC4H10=0,5(mol)
nên nO2 pư (1)=0,5.(3.4+1):2=3,25(mol)
nkhông khí cần dùng là 3,25.5=16,25(mol)
Vkk=16,25.22,4=364(l)
 
  • Like
Reactions: Pham Thi Hong Minh
Top Bottom