Hóa 11 hóa hữu cơ

uienuienn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
16
10
6
Cà Mau
thới bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hợp chất hữu cơ A chứa C H O phải dùng một lượng Oxi bằng 8 lần lượng Oxi có trong A và thu được lượng CO2 và H2O theo tỉ lệ khối lượng mco2: mh2o = 22:9 . biết tỉ khối hơi của X so với H2 là 29 công thức phân tử của X là
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đốt cháy hợp chất hữu cơ A chứa C H O phải dùng một lượng Oxi bằng 8 lần lượng Oxi có trong A và thu được lượng CO2 và H2O theo tỉ lệ khối lượng mco2: mh2o = 22:9 . biết tỉ khối hơi của X so với H2 là 29 công thức phân tử của X là
có mCO2:mH2O=22:9
=> nCO2:nH2O=(22:44)/(9:18)=1:1
=> nCO2=nH2O => A có CTPT là CxH2xOy

Ta lập pt đốt như sau:
CxH2xOy + 4yO2 ---> xCO2 + xH2O
Bảo toàn O, ta được: 9y=3x => x=3y
Mặt khác, M(A)=58 => 14x+16y=58

Từ đó tính được y=1 và x=3
=> A là C3H6O
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom