Hóa 9 hóa hữu cơ

Lê Thị Lan Nhi

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
29
6
21
22
Đắk Lắk
THCS Phan Chu Trinh

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
Cần bao nhiêu ml nước để hòa tan 27, 8 g FeSO4. 7H2O để thu đc dd FeSo4 9%( theo khối lượng). Cho tỷ trọng của nước là 1 g/ml
372.2l nhé, bạn tự làm rồi so sánh đáp án, cái này trong sách của mình chỉ cho đáp án chứ không cho cách giải cụ thể...
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cần bao nhiêu ml nước để hòa tan 27, 8 g FeSO4. 7H2O để thu đc dd FeSo4 9%( theo khối lượng). Cho tỷ trọng của nước là 1 g/ml
nFeSO4.7H2O=0,1 mol
==> nFeSO4=0,1 mol
==> m dung dịch sau ki pha= 0,1*152 /9%=168,(8) gam
==> m H2O cần thêm= 168,(8) -27,8=141,0(8) gam = 141,0(8) ml
 
Top Bottom