Hóa hóa hữu cơ

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bài này cũng ko được à bạn?
TH1: Ca(OH)2 dư
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3
0,025.......................0,025
bảo toàn C => nCH4 = nCO2 = 0.025 => V=0.56 l
TH2: Ca(OH)2 hết
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
0,2.........0,2..............0,2
=> nCaCO3 bị ht = 0.2 - 0.025=0.175
CaCO3 + CO2 + H2O = Ca(HCO3)2
0.175..........0.175
=> nCH4 = nCO2 = 0.375 => V = 8.4l
 
Top Bottom