Hóa [Lớp 11] Hóa hữu cơ

nhathau14

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
44
23
29
25
Bạc Liêu
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
A là hợp chất hữu cơ chỉ chứa (C,HO)...A có thể cho phản ứng tráng gương và phản ứng với NaOH đốt cháy a mol A thu được tổng cộng 3a mol co2 và h2o..A?..
A:Hcooch3....hooc-cooh....ohccooh...ohcch2cooh
A tráng gương và t/d NaOH => A có thể là: Axit formic hoặc este formiat, HOC-R-COOH

A: CxHyOz ---> x CO2 + 0,5y H2O
--------1----------------x-------------0,5y
==> x + 0,5y = 3 => y = 6 - 2x
Nếu x = 1 => y = 4 => A là CH4Oz ==> loại
Nếu x = 2 => y = 2 => A là C2H2Oz
Qua đáp án ==> A là. HOC - COOH

P/s: nhớ gõ công thức đúng yêu cầu
 

nhathau14

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
44
23
29
25
Bạc Liêu
A tráng gương và t/d NaOH => A có thể là: Axit formic hoặc este formiat, HOC-R-COOH

A: CxHyOz ---> x CO2 + 0,5y H2O
--------1----------------x-------------0,5y
==> x + 0,5y = 3 => y = 6 - 2x
Nếu x = 1 => y = 4 => A là CH4Oz ==> loại
Nếu x = 2 => y = 2 => A là C2H2Oz
Qua đáp án ==> A là. HOC - COOH

P/s: nhớ gõ công thức đúng yêu cầu
Đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp X gồm một anđehit no đơn chức mạch hở và một anđehit không no đơn chức chứa một liên kết đôi c=c cần 8,96 lít O2 thu được 15,4 gam CO2 và 4,5 gam H2O nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với AgNO3 dư thu được bao nhiêu gam bạc?....giúp mình câu này vs
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp X gồm một anđehit no đơn chức mạch hở và một anđehit không no đơn chức chứa một liên kết đôi c=c cần 8,96 lít O2 thu được 15,4 gam CO2 và 4,5 gam H2O nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với AgNO3 dư thu được bao nhiêu gam bạc?....giúp mình câu này vs

X gồm CnH2nO a mol, CmH2m-2O
Mol CO2 = na + mb = 0,35
Mol H2O = na + mb - b = 0,25
Mol andehit không no = b = molCO2 - molH2O = 0,,1
Mol O2 đốt cháy = 0,4
Bảo toàn molO: a + b + 2*0,4 = 2*0,35 + 0,25
==> a + b = 0,15 ==> a = 0,05
0,05n + 0,1m = 0,35 ==> n + 2m = 7
==> n = 1 và m =3 ==> H-CHO a mol và CH2=CH-CHO b mol
==> Mol Ag =4â + 2b = 0,4 > mAg = 43,2
 
  • Like
Reactions: nhathau14
Top Bottom