Hóa Hóa Hữu cơ

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dẫn m gam hỗn hợp gồm Metan và Etilen đi qua dung dịch brom thì lượng brom tham gia phản ứng là 8g. Khí bay ra đc đốt cháy hoàn toàn và dẫn sản phẩm quá dung dịch ba(oh)2 dư thì thu đc 29,55 gam kết tủa. Xác định khối lượng của hỗn hợp khí ban đầu
2.Cứ 1,12 lít (đktc) hỗn hợp khí C2H2 và C3H4 làm mất màu vừa hết V lít dung dịch Brom 0,2M. sau phản ứng thu đc 17,58 gam chất hữu cơ. Hãy xác định V dung dịch brom đem dùng .
Ai giỏi môn hóa vào giúp mình với
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Dẫn m gam hỗn hợp gồm Metan và Etilen đi qua dung dịch brom thì lượng brom tham gia phản ứng là 8g. Khí bay ra đc đốt cháy hoàn toàn và dẫn sản phẩm quá dung dịch ba(oh)2 dư thì thu đc 29,55 gam kết tủa. Xác định khối lượng của hỗn hợp khí ban đầu
gọi n(CH4) = x; n(C2H4) = y
n(Br2) = 8/160 = 0,05 => n(C2H4) = 0,05 => y = 0,05
n(BaCO3) = 29,55/197 = 0,15 => n(C) = 0,15 => x + 2y = 0,15 => x = 0,05
m = 0,05.(16 + 28) = 2,2g
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
1. nBr2=0.05 mol
Br2 + C2H4 -> C2H4Br2
0.05......0.05 mol
mC2H4=0.05*28=1.4 gam
khí bay ra là CH4
CH4 + 2O2 -t*> CO2 + 2H2O
x........................x
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
x.................................x
x=nBaCO3=29.55/197=0.15 mol
nCH4=x=0.15 mol -> mCH4=0.15*16=2.4 gam
m hỗn hợp khí=1.4 + 2.4 =3.8 gam
2. Dat nC3H4=x mol ;nC2H2=y mol
C3H4 +2 Br -> C3H4Br4
x..........2x...........x mol
C2H2 + 2Br2-> C2H2Br4
y...............2y.........y mol
n hỗn hợp khí =x+y= 1.12/22.4=0.05 mol
nBr2=2*0.05=0.1 mol -> Vbr2=0.1:0.2=0.5 lít
còn du kien cuối chắc đề bài cho thừa hoặc muốn hỏi thêm gì đó mình cứ tính hết
m chất hữu cơ = 360x+346y=17,58 gam
x=0.02 mol,y=0.03 mol
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. nBr2=0.05 mol
Br2 + C2H4 -> C2H4Br2
0.05......0.05 mol
mC2H4=0.05*28=1.4 gam
khí bay ra là CH4
CH4 + 2O2 -t*> CO2 + 2H2O
x........................x
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
x.................................x
x=nBaCO3=29.55/197=0.15 mol
nCH4=x=0.15 mol -> mCH4=0.15*16=2.4 gam
m hỗn hợp khí=1.4 + 2.4 =3.8 gam
2. Dat nC3H4=x mol ;nC2H2=y mol
C3H4 +2 Br -> C3H4Br4
x..........2x...........x mol
C2H2 + 2Br2-> C2H2Br4
y...............2y.........y mol
n hỗn hợp khí =x+y= 1.12/22.4=0.05 mol
nBr2=2*0.05=0.1 mol -> Vbr2=0.1:0.2=0.5 lít
còn du kien cuối chắc đề bài cho thừa hoặc muốn hỏi thêm gì đó mình cứ tính hết
m chất hữu cơ = 360x+346y=17,58 gam
x=0.02 mol,y=0.03 mol
haizzzzzzzzzzzzzzzz, lại đọc nhầm đề nữa roài!!! =.=
 
Top Bottom