Hóa hữu cơ

M

mmxpen198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thủy phân hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 peptit có tổng số mol là 13/45 mol trong dung dịch NaOH người ta thu được (m + 452/9) gam muối. Mặt khác, thủy phân hoàn toàn m gam X chỉ thu được 62,5 gam gly, 17,8 gam ala và 26 gam Val. Giá trị m gần nhất với :
A. 89
B. 87
C. 91
D. 93
Mong mọi người giải thích kĩ giùm
 
P

phamthimai146

1. Thủy phân hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 peptit có tổng số mol là 13/45 mol trong dung dịch NaOH người ta thu được (m + 452/9) gam muối. Mặt khác, thủy phân hoàn toàn m gam X chỉ thu được 62,5 gam gly, 17,8 gam ala và 26 gam Val. Giá trị m gần nhất với :
A. 89
B. 87
C. 91
D. 93
Mong mọi người giải thích kĩ giùm


mol peptit a = 13/45
[FONT=&quot]H(HN-R-CO)nOH + n NaOH ---> [/FONT][FONT=&quot] n H2N-R-COONa + H2O[/FONT]
Khối lượng muối tăng = a(40n - 18) = 452/9 ==> n = 4,79

[FONT=&quot]H(HN-R-CO)nOH + (n-1) H2O [/FONT]===> [FONT=&quot] Gly[/FONT] + Ala + Val
Bảo toàn khối lượng: m = 62,5 +17,8 + 26 - 18*a(n-1) = 86,6 ==> câu B
 
Top Bottom