hoá hữu cơ

T

thu10a2lhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: 1 hợp chất hữu cơ A có phân tử khối bằng 74 . Đốt cháy. A bằng oxi thu. được CO2 và H2O. Có baonhiêu công thức phâ n tử phù hợp.với A?
Câu 2: 1 hc hc có dA/kk=2 đốt cháy hoàn toàn A bằng. O2.thu được CO2 và H2O. Có bao nhiêu công thức của A?
 
T

thuhuong4651

Câu 1: 1 hợp chất hữu cơ A có phân tử khối bằng 74 . Đốt cháy. A bằng oxi thu. được CO2 và H2O. Có baonhiêu công thức phâ n tử phù hợp.với A?

Do đốt A thu đc $CO_2$ và $H_2O$ nên A có công thức $C_xH_yO_z$ ( x,y>0 ; z>hoặc =0)

\Rightarrow A có thể là $C_4H_10O$ ; $C_3H_6O2$

Câu 2: 1 hc hc có dA/kk=2 đốt cháy hoàn toàn A bằng. O2.thu được CO2 và H2O. Có bao nhiêu công thức của A?

Tương tự \Rightarrow $C_4H_10$ ; $C_3H_6O$ ; $C_2H_2O_2$
 
Top Bottom