H
huong_dung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Xác định công thức PT và CT của các rượu sau
a) Đốt cháy hoàn toàn m gam rượu no mạch hở Z tao ra m gam nước. Biết [TEX]M_Z< 100[/TEX]
b) Cho 6,2 gam rượu A tác dụng với Na dư sinh ra 10,6 gam ancolat. Biết [TEX]M_A< 90[/TEX]
Bài 3
Đun hỗn hợp 2 axit đơn chức với 6,2 gam etylen glycol, chúng tác dụng vừa đủ với nhau được hõn hợp B gồm 3 este trung tính X, Y, Z xếp theo thứ tự khối lướng phân tử tăng dần. Thhủy phân toàn bộ este Y cần dùng vừa đủ dd chứa 2,4 gam NaOH. Lượng muối sinh ra đem nung với hỗn hợp NaOH và CaO tới hoàn tòan thu được hỗn hợp khí có M=9
a) Xác định CTPT và CTCT của X, Y, Z
b) biết tổng khối lượng 3 este là 13,06 gam. Xác địnhkhối lượng mỗi este.
Bài 3
Dùng 16,8 lit không khí ([TEX]V_{O_2}=1/5 V_{kk}[/TEX]để đót cháy 3,21 gam hỗn hợp A gồm 2 aminoaxit kết tiếp nhau có CTTQ [TEX]C_nH_{2n+1}O_2N[/TEX]. Hỗn hợpthu được sau phản ứng đem làm khô được hỗn hợp khí B, cho B vào bình dung tích 16,8 lit, [TEX]t^o = 136,5^o C[/TEX] thì áp suất trong bình là bao nhiêu? cho biết aminoaxit khi cháy tạo ra khí[TEX]N_2[/TEX]
Xác định công thức PT và CT của các rượu sau
a) Đốt cháy hoàn toàn m gam rượu no mạch hở Z tao ra m gam nước. Biết [TEX]M_Z< 100[/TEX]
b) Cho 6,2 gam rượu A tác dụng với Na dư sinh ra 10,6 gam ancolat. Biết [TEX]M_A< 90[/TEX]
Bài 3
Đun hỗn hợp 2 axit đơn chức với 6,2 gam etylen glycol, chúng tác dụng vừa đủ với nhau được hõn hợp B gồm 3 este trung tính X, Y, Z xếp theo thứ tự khối lướng phân tử tăng dần. Thhủy phân toàn bộ este Y cần dùng vừa đủ dd chứa 2,4 gam NaOH. Lượng muối sinh ra đem nung với hỗn hợp NaOH và CaO tới hoàn tòan thu được hỗn hợp khí có M=9
a) Xác định CTPT và CTCT của X, Y, Z
b) biết tổng khối lượng 3 este là 13,06 gam. Xác địnhkhối lượng mỗi este.
Bài 3
Dùng 16,8 lit không khí ([TEX]V_{O_2}=1/5 V_{kk}[/TEX]để đót cháy 3,21 gam hỗn hợp A gồm 2 aminoaxit kết tiếp nhau có CTTQ [TEX]C_nH_{2n+1}O_2N[/TEX]. Hỗn hợpthu được sau phản ứng đem làm khô được hỗn hợp khí B, cho B vào bình dung tích 16,8 lit, [TEX]t^o = 136,5^o C[/TEX] thì áp suất trong bình là bao nhiêu? cho biết aminoaxit khi cháy tạo ra khí[TEX]N_2[/TEX]