Hóa hữu cơ

A

aabbccz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 34 gam hỗn hợp X gồm axit axetic và etyl axetat tác dụng vừa đủ với NaOH thì cần số mol NaOH gấp 4,5 lần số mol H2 thoát ra khi cho cũng 34 gam hỗn hợp X trên tác dụng với Na dư. Phần trăm về khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp X là:
 
T

thanhlan9

hh gồm CH3COOH(a mol) và CH3COOC2H5(b mol)
nNaOH p/ư=(a+b) mol
nH2 sinh ra=a/2 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] b=1,25a
[TEX]\Rightarrow[/TEX] m hh=60a+88b=170a [TEX]\Rightarrow[/TEX] %CH3COOH=35,29%, %CH3COOC2H5=64,71%
 
Top Bottom