Hoá hữu cơ

T

thangthatha2298@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Đốt cháy hoàn toàn 1,48 gam chất hữu cơ A dùng 2,016 lít oxi (đktc) thi thu được hỗn hợp khí có thành phần như sao Vco2 = 3 VO2(dư) và m CO2 = 2,444mH2O. Biết khi hoá hơi 1,85 gam A chiếm thể tích bằng thể tích của 0,8 gam oxi ở cùng điều kiện. Tìm CTPT của A? ;);););)
 
T

thupham22011998

Gọi CTPT của A là $C_xH_yO_z$

$m CO_2=2,444.m H_2O$

-->$nCO_2=n H_2O$

Gọi $n O_2$ pư$=x mol$

-->$n O_2$ dư$=0,09-x $

$V_{CO_2}=3. V_{O_2}$ dư

-->$n CO_2=n H_2O=3.(0,09-x)$

-->$n_O (C_xH_yO_z)=2.n CO_2+n H_2O-n O_2$ pư$=0,81-10x$

$m_A=1,48$

->$n_C+n_H+n_O=1,48$

-->$a=...$

-->CT đơn giản

$M_A=74 ->CTPT$
 
Top Bottom