Hóa hữu cơ

N

nholen11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 2,1 gam chất hữu cơ chứa (c,h,o) cần 3,528 lít khí 02.sau phản ứng khối lượng khí c02 thu đc nhiều hơn lượng nước thu đc đúng bằng lương a đem đốt cháy
a,xác định ct của a biết a chỉ có 1 nguyên tử 0
b,viết công thức cấu tạo của a
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

áp dụng DLBTKL ta có
nO2=3.528/22.4=0.1575(mol)
>>>mO2=0.1575X32=5.04(g)
mA + mO2 = mCO2 + mH20
>>>mCO2 + mH20= 5.04 + 2.1 =7.14(g)
ta có
mCO2 = mH20 + 2.1
>>>mCO2=4.62, mH20=2.52(g)
>>>mC=12X4.62/44=1.26(g)
>>>mH=2X2.52/18=0.28(g)
>>>mO trong A=2.1-1.26-0.28=0.56(g)
gọi CTHH của A là CxHyOz
x: y : z =1.26/12 : 0.28/1 : 0.56/16=0.105 : 0.28 : 0.035
>>>CTHH của A là C3H8O
>>>CTCT của A là C3H7OH (cấu tạo bạn tự viết)
 
Top Bottom