Hóa hữu cơ

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 25,4 gam este X bay hơi trong một bình kín dung tích 6 lít ở 136,5oC. Khi X bay hơi hết thì áp suất trong bình là 425,6 mmHg. Công thức phân tử của X là?
2/ Đốt cháy hoàn toàn 5,8 gam một hợp chất hữu cơ đơn chức X cần 8,96 lít khí O2 (đktc), thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau. Công thức đơn giản nhất của X là
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

chào bạn , tớ là đứa học hoá chả ra gì , giải sai thì bạn thông cảm nhé : :):)

Bài 1:

- Ta có [TEX]M(A)=254. [/TEX]

[TEX]n(25,4 g A)=0,1 ; n(NaOH)=0,3---->A [/TEX] là este có 3 nhóm $-COO$

$ ==>CT$ của A có thể là $ R (COOR')3$ ..... hoặc là $(RCOO)3R'$

$n(A)$trong 6,35g =0,025
.
$-TH1: R(COOR')3. ->7,05-6,35=3(23-R').0,025 -->R'=13,67-->L$

$-TH2:(RCOO)3R'->0,7=(23.3-R').0,025->R'=41 \\\\ ->C_3H_5->R=27->CH_2=CH- $

Vậy A là [TEX]glixerin \ triacrylat[/TEX]


P/s: Ôi , hôm nay mình bị điên à , tự dưng làm Hoá với Lí =)) , đúng là điên mà =))
 
Last edited by a moderator:
L

li94

2/ Đốt cháy hoàn toàn 5,8 gam một hợp chất hữu cơ đơn chức X cần 8,96 lít khí O2 (đktc), thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau. Công thức đơn giản nhất của X là

CTTQ là [TEX]CnH2nOx[/TEX]

[TEX]CnH2nOx + (3n-x)/2O2 --> nCO2 + nH2O[/TEX]


[TEX]\frac{5,8}{14n + 16x} = \frac{0,4.2}{3n-x}[/TEX]

[TEX]7,75n = 23,25x[/TEX]

[TEX]x = 1 \to n = 3[/TEX]

[TEX]C3H6O[/TEX]
 
Top Bottom