hoá hữu cơ

L

lolemchamhoc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trích kino123
câu 4
đun 9.2g glixerol và 9g axit axetic có chất xúc tác thu được m(g) một chất hữu cơ chứa 1 loại nhóm chức. Biết hiệu suất phản ứng là 60%. Giá trị của m là:
A/8.76 b/9.64 c/7.54 d/6.54

? ??
 
T

tiendung926

n Glixerol = 0,1 mol ; n axit = 0,15 mol -> một nhóm chức -> tác dụng tỉ lệ 1 : 3
-> n este đa chức = 0,15/3 = 0,05 mol -> m = 10,9 g vì hiệu suất 60% -> m = 6,54 g
 
Top Bottom