Hoá hữu cơ

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HỖn hợp hơi của axitcacboxylic đơn chức X và oxi tỉ lệ mol tương ứng là 1:9. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên sau đó cho qua dung dịch H2S04 đặc dư khí bay ra có tỉ khối so với H2=19. Công thức của X là
A C4H802 B C3H602 C C4H602 D C5H802

Khi cho 1 amim đơn chức x tác dụng với HCl thu được muối X có khối lượng 5,053 gam. Cho toàn bộ muối đó vào dung dịch AgN03 dư thu được 8,897 gam kết tủa. Xác định công thức của amin
A C3H9N B C2H7N C C4H9N D CH5N
 
N

ngochoanhqt

Mình giúp bạn!
Câu1: Bạn nhìn ĐA sẻ thấy có 2 TH axit no(3) vs axit ko no(1) ==> ta giả sử đó là axit no nha... giải cho tỏng quat.
Gọi axit can tìm là CnH2nO2. ta co
CnH2nO2 +(3n-2)/2 O2 -----> n CO2 + n H2O
hh khí gồm O2(32) dư vs CO2(44) tạo thành.
Với M tb = 38 ==> n CO2= n O2 dư.(*)
Giả sử có 1 mol axxit ==> O2 dư= 9 -(3n-2)/2, CO2 tao thành là n
==> (*) <=> 9-(3n-2)/2 = n ==> n = 4. => DA A.
Câu 2: bạn xem chuổi này nha
R-NH2 + HCl ------> R- NH3Cl ------> AgCl ( n = 0,062 mol) ==> Mtb muối = 5,053/ 0,062 =81,5 ==> ĐA B.
Chúc hoc tốt!
 
Top Bottom