hóa hữu cơ

B

bcm9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Thuỷ phân hoàn toàn 444 gam một lipit thu được 46 gam glixerol (glixerin) và hai loại axit
béo. Hai loại axit béo đó là (cho H = 1, C = 12, O = 16)
A. C15H31COOH và C17H35COOH. B. C17H31COOH và C17H33COOH.
C. C17H33COOH và C15H31COOH. D. C17H33COOH và C17H35COOH.

xem lời giải xong chẳng hiểu gì :confused::confused::confused:
các bạn làm rõ giúp mình :confused::confused::confused:
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Câu 1 Thuỷ phân hoàn toàn 444 gam một lipit thu được 46 gam glixerol (glixerin) và hai loại axit
béo. Hai loại axit béo đó là (cho H = 1, C = 12, O = 16)
A. C15H31COOH và C17H35COOH. B. C17H31COOH và C17H33COOH.
C. C17H33COOH và C15H31COOH. D. C17H33COOH và C17H35COOH.
n C3H5(OH)3 = 0,5 mol = n lipit => M =888 (u)
M tb = 283,3(u) => có 1 axit là C17H35 chiếm số mol lớn hơn
=> Phân tử khối axit còn lại = 888 - (12*3+2) - 2*284 = 282 (u) => C17H31
 
Top Bottom