hóa hữu cơ

G

gaukunkun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích 2howpj chất hữu cơ người ta thấy rằng tp % của chúng như nhau , %c= 92,3%, %H= 7,7%. Tỉ khối của chất thứ nhất với H2 là 13. Ở đkc khối lượng hơi của 1l chất thứ 2 là 3.49. Xác định CTPT và CTCT của 2 chất đó
giúp mình với nha:(:(:(:(
 
A

acidnitric_hno3

Phân tích 2 hợp chất hữu cơ người ta thấy rằng tp % của chúng như nhau , %c= 92,3%, %H= 7,7%. Tỉ khối của chất thứ nhất với H2 là 13. Ở đkc khối lượng hơi của 1l chất thứ 2 là 3.49. Xác định CTPT và CTCT của 2 chất đó
Ta có nH/nC = ~ 1
=> CT 2 chất là X1 : (CH)n và X2: (CH)m
Có MX1 = 13.2 = 26
=> n = 2=> C2H2, CTCT CH =-CH
Có Ở đkc khối lượng hơi của 1l chất thứ 2 là 3.49 => M = 3,49.22,4 = ~78 => m =~6
=> X2 là C6H6
VÒng benzen or mạch thẳng!
 
Top Bottom