[Hóa] Hữu cơ

N

nqcong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thay oi C2H5OH co phản ưng với C6H5OH và HBr không
viêt phương trình phan ứng
câu 2 HBr có phản ưng voi C2H5OH không viết phương trình
câu 25 câu 39 câu 41 phần phương pháp giải bài tập đặc trưng về nhôm và hợp chất dạng 4
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

C2H5OH không phản ứng với C6H5OH.
C2H5OH + HBr \Rightarrow C2H5Br+ H2O.
Câu 25:
Gọi x, y lần lượt là nồng độ mol của Al2(SO4)3 và NaOH; n Al(OH)3 = 0,04 mol.
Trộn 100ml A với 100 ml B thu được 3,12 g kết tủa (1). Trộn 100ml A với 200 ml B thu được 3,12 g kết tủa (2).
\Rightarrow Quá trình (1) Al3+ dư \Rightarrow n OH- = 3*n Al(OH)3 \Rightarrow 0,1y = 3*0,04 \Rightarrow y = 1,2.
Quá trình (2) OH- dư \Rightarrow n OH- = 4*n Al3+ - n Al(OH)3 \Rightarrow 0,2*y = 4*2x - 0,04
\Rightarrow x = 0,035.
Câu 39:
Cho dung dịch chứa a mol NaAlO2 tác dung b mol HCl (1) hoặc 2b mol HCl (1) thu được kết tủa Al(OH)3 là như nhau = x mol.
Quá trình (1) : b = x
Quá trình (2) : 2b = 4a - 3x
\Rightarrow 4a = 5b \Rightarrow a: b = 5: 4.
Câu 41:
Áp dụng công thức:
n HCl min = n Al(OH)3 + n OH- = 0,08 + 0,1 = 0,18 mol.
n HCl max = 4*nAl3+ - 3*n Al(OH)3 + n OH- = 4*0,1 - 3*0,08 + 0,1 = 0,26mol.
 
Top Bottom