H
ht2011


câu 1: cho hỗn hợp ankan A và O2 ( trong đó A chiếm 1/10 thể tích)vào bình kín thì áp suất trong bình là 2 atm. đốt cháy hỗn hợp khí sau phản ứng ngưng tụ hơi nước rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất còn là 1,4 atm. xd CTPT A
câu 2:đốt cháy hoàn toàn 1,48 gam hợp chất hữu cơ A dùng 2,016 lít oxi (đktc) thu dc hỗn hợp khí có thành phần V CO2=3V O2 mà m CO2=2,4444 m nước. Tìm CTPT A biết khi hóa hơi 1,85 gam A chiếm thể tích bằng thể tích của 0,8g Oxi trong cùng đkiện
các bạn giúp mình nha.thanks
câu 2:đốt cháy hoàn toàn 1,48 gam hợp chất hữu cơ A dùng 2,016 lít oxi (đktc) thu dc hỗn hợp khí có thành phần V CO2=3V O2 mà m CO2=2,4444 m nước. Tìm CTPT A biết khi hóa hơi 1,85 gam A chiếm thể tích bằng thể tích của 0,8g Oxi trong cùng đkiện
các bạn giúp mình nha.thanks