hóa hữu cơ

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)người ta dùng CuO để oxi hóa hoàn toàn HYROCACBON B,thu được 1,44gam H2O ,thấy khối lượng CuO giảm 3,84 gam xác định công thức hidrocacbon đó
2)X,Y,là hai chất hữu cơđều chứa C,H,O,KHI đốt cháyx,y thì ta tì lệ
x:noxy:ncacbonic:n nước=1:1:1
y: =1,5:2:1 xác định công thức x,y
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

bạn viết thế nào mà mình đọc đề chả hiểu gì cả.

đề hỏi gì.

1) và 2) là 2 bài khác nhau hả

X : O2 : CO2 : H2O là 4 chất sao chỉ có: 1:1:1
 
A

ahcanh95

Bài 1: C : H = 1 : 2 . Xác định sao dc nhể

Bài 2: cho mol O2 = 1 . mol CO2 = mol H2O = 1

Bảo toàn nguyên tố Oxi => mol O trong X = 1

có: C : H : O = 1 : 2 : 1 => HCHO

Cái kia cũng tương tự => CT: (CHO ) n với n chẵn
 
Top Bottom